ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

รองนายก อบต.ขับปิกอัพ ข้ามเลน ชนรถโรงเรียนดับคาที่3ราย

17.13K 1.15K
รองนายก อบต.ขับปิกอัพ ข้ามเลน ชนรถโรงเรียนดับคาที่3ราย

รองนายกอบต.บ้านแดงกลับจากช่วยงานศพญาติระหว่างทางคาดหลับในข้ามเลนพุ่งชนรถรับส่งนักเรียนจนเสียชีวิตคาที่รวม 3 คน สาหัสอีก 1 คน

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่ ที่บริเวณหน้า สนง.องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านขาว ถ.บ้านดงไร่- อ.บ้านผือ บ.พรานเหมือน ต.บ้านขาว อ.เมือง จึงแจ้ง ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมือง เดินทางออกสอบสวน พร้อมกำลังตำรวจ สภ.ย่อยนาข่า หน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี , หน่วยกู้ชีพ อบต.บ้านขาว และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างเมธาธรรม ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และอำนวยความสะดวกการจราจร

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องจราจร มีไหล่ทาง พบรถปิกอัพนิสสัน ฟรอนเทีย แค็ป สีบอร์นเงิน ทะเบียน บบ-3600 อุดรธานี จอดขวางถนนอยู่ช่องทางเข้าตัวเมือง สภาพด้านหน้าขวาพังเสียหาย ยุบเข้าไปถึงที่นั่งคนขับ อัดก็อปปี้โชเฟอร์ และผู้โดยสารติดอยู่ภายในตัวเก๋ง 4 คน อาสาสมัครมูลนิธิฯช่วยเหลือออกมาได้ 1 คน คือ นายยศ ไชยคำจันทร์ อายุ 60 ปี ราษฎร ม.4 ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี อาการสาหัส หน่วยกู้ชีพ อบต.บ้านขาว ได้ให้ความช่วยเหลือ นำส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี

ขณะที่ผู้ติดอยู่ภายในรถอีก 3 คน เสียชีวิตทั้งหมด อาสาสมัครมูลนิธิฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างให้การช่วยเหลือ นำร่างทั้งหมดออกมาได้ภายหลัง ทราบชื่อ นายมหรรณพ บัวเทิง อายุ 66 ปี รองนายก อบต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ คนขับรถ , นายพงคิด บัวเทิง ไม่ทราบอายุ สมาชิกสภา อบต.บ้านแดง และ นายแดง คลองวิทิต อายุ 65 ปี ราษฎร ม.4 ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี

ห่างไปประมาณ 30 เมตร บนไหล่ทางช่องทางไป อ.บ้านผือ พบรถโดยสาร 6 ล้อ ซึ่งรับส่งนักเรียนสีเหลือง-ดำ ทะเบียน 40-0388 อุดรธานี เขียนข้างรถระบุ "วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจ" สภาพหน้ารถด้านขวาช่วงล่าง ถูกชนได้รับความเสียหาย พบนายสุดสวัสดิ์ ชาวผาตั้ง อายุ 38 ปี โชเฟอร์ รอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนผู้โดยสารเป็นนักเรียน 31 คน ได้รับบาดเจ็บ 11 คน หน่วยกู้ชีพนำส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี

สอบสวน นายสุดสวัสดิ์ ชาวผาตั้ง อายุ 38 ปี โชเฟอร์รถวิทยาลัย เล่าว่า ขับรถออกมาจากวิทยาลัย ที่ ต.กุดสระ อ.เมือง เพื่อจะไปส่งนักศึกษาที่ อ.บ้านผือ มีผู้โดยสารอยู่บนรถ 31 คน เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรง ใช้ความเร็วไม่มากนัก สังเกตเห็นทางด้านหน้า มีรถปิกอัพขับสวนทางมาด้วยความเร็ว และได้ขับกินเลนมายังช่องทางที่ตนวิ่ง จึงชะลอความเร็วลง แต่ไม่กล้าขับหลบลงไหล่ทาง เพราะสูงเป็นร่องน้ำ ซึ่งรถปิกอัพได้ขับพุ่งเข้ามาชนรถตนทางด้านหน้าขวาอย่างจัง และรถปิกอัพได้กระเด็นออกไปพังยับเยิน ส่วนนักเรียนที่อยู่บนรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 11 คน

สอบสวน นางสุดี บัวเทิง อายุ 55 ปี ชาวบ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์สลดในครั้งนี้ ตั้งแต่เช้าพวกตนและญาติออกเดินทางมาจาก อ.พิบูลย์รักษ์ มางานฌาปณกิจศพญาติที่ ต.คำด้วง อ.บ้านผือ หลังจากงานศพเสร็จ ต่างพากันทยอยเดินทางกลับ 3 คัน โดยรถคันที่เกิดอุบัติเหตุขับออกมาก่อน และมีนายมหรรณพ บัวเทิง เป็นคนขับ ส่วนตนและญาติที่นั่งรถอีกคันขับตามมา จนเมื่อขับมาถึงหน้า อบต.บ้านขาว พบมีอุบัติเหตุ และตกใจเมื่อพบว่าเป็นรถของ นายมหรรณพ ที่มาเกิดอุบัติเหตุ และมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 คน ซึ่งตนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เนื่องจากเพิ่งแยกกันมาจากงานศพไม่นาน

ด้าน ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ คาดว่าคนขับรถปิกอัพอาจจะหลับใน จากการอ่อนล้าที่มาช่วยงานศพญาติที่ อ.บ้านผือ แต่เช้า จนมาที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางตรง รถได้วิ่งข้ามเลนไปชนกับรถนักเรียนที่วิ่งสวนมาอย่างจัง จนทำให้คนในรถปิกอัพผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ซึ่งจะต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการต่อไป


เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend