ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หมดยุคใช้บัตรแล้ว!! บริษัทในสหรัฐฯ ฝังชิพบนมือพนักงาน

3.56K 131
หมดยุคใช้บัตรแล้ว!! บริษัทในสหรัฐฯ ฝังชิพบนมือพนักงาน

ฝังไมโครชิพขนาดประมาณเม็ดข้าวสารระหว่างง่ามนิ้วชี้และนิ้วโป้ง รักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกเข้าออกตึก ปลดล็อกระบบคอมพิวเตอร์

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 24.0px 'Helvetica Neue'; -webkit-text-stroke: #000000}p.p2 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 24.0px 'Helvetica Neue'; -webkit-text-stroke: #000000; min-height: 29.0px}span.s1 {font-kerning: none}span.s2 {text-decoration: underline ; font-kerning: none; color: #9e4a2f; -webkit-text-stroke: 0px #9e4a2f}บริษัทผู้ผลิตตู้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มอัตโนมัติ "ทรี สแควร์ มาร์เก็ต" (Three Square Market) ของสหรัฐอเมริกา เผยว่า จะเริ่มมีการทดสอบฝังไมโครชิพ RFID (radio-frequency identification) ลงบนมือของบุคลากรในบริษัท ในวันที่ 1 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยไมโครชิพขนาดประมาณเม็ดข้าวสารที่ฝังอยู่ระหว่างง่ามนิ้วชี้และนิ้วโป้งของบุคลากรในบริษัทจะช่วยอำนวยความสะดวกเวลาซื้อของที่เป็นการชำระเงินในบริษัท อีกทั้งยังจะใช้กับระบบรักษาความปลอดภัยของประตูขณะเดินเข้าออกตึกอาคารทำงาน รวมถึงใช้ปลดล็อกระบบคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าถึงข้อมูลบริษัทด้วย

ด้าน ทอดด์ เวสต์บี้ ผู้บริหารของบริษัท เผยว่า การฝังชิพลงบนมือนี้ไม่มีการติดตั้งระบบติดตาม GPS จึงไม่เป็นการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลของบุคลากร พร้อมกล่าวว่า หลายคนเมื่อนึกถึงขั้นตอนการฝังชิพ อาจกลัว เพราะนึกถึงฉากในหนังสยองขวัญ แต่จริงๆ แล้วการฝังชิพเข้าผิวหนังใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ของบริษัทดังกล่าวที่ฝังชิพเม็ดข้าวสารนี้แล้วประมาณ 50 คน

ที่มา : ข่าวคมชัดลึก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย xinhua news
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend