ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

สิบล้อบรรทุกหมูตกคลองจมน้ำดับ 60 ตัว

585 0

สุพรรณบุรี - เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.ค. พ.ต.ท.เจษฎากร ศรีงาม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสุกรตกคลองมีผู้บาดเจ็บและสุกรตายจำนวนมากที่ถนนสายคันคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง หมู่ 6 ต.ดอนเจดีย์ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ยิ่งยศ เขินอำนวย ผกก.และมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อฮีโน่สีขาว ทะเบียน 88-5493 นครปฐม มีสุพรรณบุรี เต็มคันเสียหลักพลิกตะแคงจมน้ำอยู่ในคลอง สภาพหน้ารถพังยับเยิน โดยมีนายโชติ เปลี่ยนลี้ อายุ 40 ปีคนขับรถบรรทุกและนายปริญญา เชื่อมวราศาสตร์ อายุ 26 ปีคนงานจับสุกร ได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้มีสุกรจำนวนมากติดอยู่ในรถบางส่วนลอยอยู่ในน้ำและบางส่วนวิ่งกันอลหม่านอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องช่วยกับจับ และประสานรถยกมาช่วยยกรถขึ้นจากน้ำ ใช้เวลาเกือบ 1 ชม.จึงนำรถและสุกรขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล

จากการสอบสวนนายโชติ คนขับรถบรรทุก ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนและนายปริญญา ได้ขับรถมาจับสุกร ในพื้นที่ อ.สามชุก และ อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ได้สุกร จำนวน 100 ตัวรวมน้ำหนักประมาณ 12 ตันและกำลังนำสุกร ไปลงเขตพื้นที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม มาตามถนนสายดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพวงมาลัยรถเกิดล็อกไม่สามารถบังคับรถได้ทำให้เสียหลักตกไปในคลองเป็นเหตุให้มีคนเจ็บและสุกร จมน้ำเสียชีวิตกว่า 60 ตัว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามขั้นของกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend