ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไมโครซอฟท์ยืนยัน! ไม่เลิกให้บริการ "ไมโครซอฟท์เพนท์"

1.69K 78
ไมโครซอฟท์ยืนยัน! ไม่เลิกให้บริการ ไมโครซอฟท์เพนท์

บริษัทไมโครซอฟท์ ยืนยันว่ายังคงให้บริการโปรแกรมวาดภาพ "ไมโครซอฟท์เพนท์" ต่อไป หลังจากผู้ใช้งานบางส่วนออกมาแสดงความผิดหวังต่อข่าวที่บริษัทมีแผนจะยุติการพัฒนาโปรแกรมวาดภาพเก่าแก่นี้

ไมโครซอฟท์ ระบุ ผ่านบล็อกของบริษัทว่า แม้ไมโครซอฟท์เพนท์ จะไม่ใช่โปรแกรมที่ถูกบรรจุอยู่ในระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ 10 โดยอัตโนมัติ เนื่องจากจะมีโปรแกรมใหม่อย่าง "เพนท์ทรีดี" เข้ามาทดแทน แต่ผู้ใช้งานยังคงสามารถเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมนี้มาใช้งานได้ฟรีที่วินโดวส์สโตร์

"หากมีอะไรที่เราได้เรียนรู้บ้าง คงจะเป็นเรื่องที่หลังจาก 32 ปี ไมโครซอฟท์เพนท์ ยังมีผู้ชื่นชอบอยู่มากมาย" และน่าทึ่งมากที่ได้เห็นความรักอย่างท่วมท้นที่ผู้คนมีให้แก่แอพพลิเคชันเก่าแก่นี้

ก่อนหน้านี้ ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศอัพเดต วินโดวส์ 10 เวอร์ชั่นใหม่ โดยจัดให้ไมโครซอฟท์เพนท์ อยู่ในรายชื่อของโปรแกรมที่บริษัทจะไม่นำมาพัฒนาต่อ และอาจถอดออกไปในอนาคต ส่งผลให้บรรดาผู้ที่ชื่นชอบโปรแกรมนี้ออกมาแสดงความผิดหวังต่อข่าวดังกล่าวทางโซเชียลมีเดียกันอย่างล้นหลาม

ไมโครซอฟท์เพนท์ เป็นโปรแกรมการวาด ตัดต่อและตกแต่งภาพที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการวินโดวส์รุ่นแรกที่เปิดตัวเมื่อปี 2528 โดยโปรแกรมนี้ เป็นที่รู้จักและชื่นชอบของผู้ใช้เพราะมีเครื่องมือที่ใช้งานง่ายไม่สลับซับซ้อน แต่น่าสังเกตว่า โปรแกรมอื่นที่ไมโครซอฟท์มีแผนจะยุติการพัฒนา อาทิ เอาท์ลุค เอ็กซ์เพรสส์, รีดเดอร์ แอพ และรีดดิง ลิสต์ กลับไม่ได้รับกระแสสนับสนุนจากผู้ใช้เหมือนไมโครซอฟท์เพนท์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend