ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป๊อก" ชี้ กองเชียร์ "ยิ่งลักษณ์" รวมตัว สุ่มเสี่ยงเกิดอะไรขึ้นได้

3.69K 375
บิ๊กป๊อก ชี้ กองเชียร์ ยิ่งลักษณ์ รวมตัว สุ่มเสี่ยงเกิดอะไรขึ้นได้

"บิ๊กป๊อก" ชี้ แม้ "กองเชียร์ปู" นัดรวมตัว "วันตัดสินจำนำข้าว" จะเจตนาดี แต่สุ่มเสี่ยงเกิดอะไรขึ้นได้ สั่ง "ผู้ว่าฯ" ทำความเข้าใจ ยกเคส ตายายมีคดี ไม่มีใครต้องมาให้กำลังใจ

25 ก.ค.60 เวลา 08.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยให้สัมภาษณ์ถึงการทำความเข้าใจกับประชาชนที่จะมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในวันพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ ว่า

ในวันนั้นคงมีประชาชนมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ตามที่เป็นข่าวกระทรวงมหาดไทยได้ชี้แจงผู้ว่าราชการจังหวัดไปสร้างความเข้าใจกับประชาชนว่าประเทศชาติต้องการความสงบเรียบร้อย แม้การมาให้กำลังใจจะเป็นเจตนาดี แต่ก็มีความสุ่มเสี่ยงจะเกิดอะไรขึ้นได้

"ผมคิดว่าศาลต้องเป็นที่พึ่งสุดท้ายของในทุกๆ เรื่อง ของทุกๆ คน ไม่ว่าใครทั้งสิ้น ยายมีตามามีคดีความก็ไม่มีใครต้องมาเชียร์ให้กำลังใจ เขาก็เดินเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เราต้องเชื่อมั่นในระบบ ผมเองก็เข้าใจว่าบางคนคิดอย่างไร แต่เอาประเทศชาติเป็นหลักก่อนดีกว่า ขอให้สงบเรียบร้อย"

รมว.มหาดไทย กล่าวเมื่อถามว่า ในพื้นที่มีการเคลื่อนไหวอะไรหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่าไม่มีประเด็นที่น่ากังวล และไม่จำเป็นต้องจับตาแกนนำในพื้นที่หรือใครเป็นพิเศษ ตนให้ผู้ว่าฯ ดูแลพื้นที่ให้เกิดความเรียบร้อย


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend