ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

จับหนุ่มขนยาบ้า 4 ล้านเม็ด ยาเค-ยาไอซ์ เฮโรอีนเพียบ!

3.91K 264

จับหนุ่มขนยาบ้า 4 ล้านเม็ด ยาเค-ยาไอซ์ เฮโรอีนเพียบ มูลค่าหลายร้อยล้านบาท เช่าบ้านหมู่บ้านหรูแหล่งพักยา เผยขนยามาจากภาคเหนือส่งกทม.-ปริมณฑล

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 24 กรกฎาคม พล.ต.ต.วุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเหนิด ผบก.ปส.3 พร้อม พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันจับกุมนายธีระพงษ์ สวนแย้ม อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 4.2 ล้านเม็ด ยาเค 40 กิโลกรัม ยาไอซ์ 26 กิโลกรัม และเฮโรอีนจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 71/40 หมู่บ้านเพอร์เฟคเพลส ถ.รามคำแหง 174 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ และยังตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฆษ 5253 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์ยี่ห้อ มินิคูเปอร์ สีแดง ทะเบียน 4กผ184 กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ต.วุฒิพงศ์ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุมยาเสพติดมาอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่าผู้ต้องหาได้เช่าบ้านในหมู่บ้านดังกล่าว เพื่อใช้เป็นแหล่งพักยา เสพติด ต่อมาชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหากำลังจะนำยาบ้า ยาไอซ์ และยาเคไปส่งลูกค้าโดยดัดแปลงสภาพรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอจูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฆษ 5253 ซึ่งได้ถอดเบาะออกไว้บรรทุกยาเสพติด ทางเจ้าหน้าที่จึงสกัดจับไว้ได้ และนำตัวมาตรวจค้นที่บ้านพัก พบยาอีจำนวนหนึ่ง ยาเคสูตรน้ำ 5,000 ขวด เฮโรอีน 12 แท่ง รวมมูลค่าของกลางหลายร้อยล้านบาท ทางเจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.วุฒิพงศ์ เปิดเผยอีกว่า ผู้ต้องหาเช่าบ้านหลังดังกล่าวมา 9 เดือน ในราคาเดือนละ 25,000 บาท โดยรับว่ามีหน้าที่ในการรับยาและพักยาเสพติดไว้ในบ้าน จากการสอบสวนเบื้องต้น รับว่า ทำมาแล้ว 5 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 200,000-250,000 บาท

พ.ต.อ.นิธิธร เปิดเผยว่า ของกลางทั้งหมดถูกลำเลียงมาจากทางภาคเหนือมีการบรรจุภัณฑ์อย่างดี เบื้องต้นทราบว่าจะส่งขายในย่านกรุงเทพฯ และปริมณฑล อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะขยายผลการจับกุมครั้งนี้ต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนบช.ปส.ดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend