ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

กระเป๋ารถเมล์น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าใส่เงินล้านส่งคืนเจ้าของ

6.44K 444
กระเป๋ารถเมล์น้ำใจงามเก็บกระเป๋าใส่เงินล้านส่งคืนเจ้าของ

สมุทรปราการ - เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 ในขณะที่ ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ กำลังนั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนางสุมน มทิดุล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/38 หมู่ 5 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พนักงานเก็บเงินรถประจำทาง ขสมก.สาย ปอ.511 ที่วิ่งระหว่างสายใต้ใหม่ปากน้ำ ได้เดินทางมาพร้อมกระเป๋าเป้ สีดำ เข้าขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่าพบกระเป๋าใบดังกล่าวซึ่งภายในมีเงินสดอยู่จำนวน 1,120,000 บาท เป็นของผู้โดยสารจำได้ว่าเป็นผู้ชาย วางลืมไว้ใบเบาะนั่งบนรถประจำทางคันที่ตนประจำอยู่

โดยนางสุมน ได้เล่าว่า ก่อนพบกระเป๋าใบดังกล่าว รถประจำทางคันที่ตนประจำอยู่ได้วิ่งรับผู้โดยสารมาจากต้นทางสายใต้ใหม่ และแวะรับผู้โดยสารมาตลอดทางเพื่อที่จะวิ่งมาส่งปลายทางที่ตลาดปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ขณะที่รถแวะรับผู้โดยสารที่บริเวณป้ายรถประจำทางก่อนถึงสี่แยกบางนา ได้มีผู้โดยสารเป็นชายสวมใส่แว่นตาอายุประมาณ 30 ปีเศษ ได้เดินขึ้นมาบนรถพร้อมทั้งสะพายกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวมาก่อนที่จะถอดวางไว้ช่วงขาที่ชายคนดังกล่าวนั่งมา และมาลงที่บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าห้าง บิ๊กซีจัมโบ้ สามแยกปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แต่ได้ลืมกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวไว้กับพื้นข้างเบาะนั่งบนรถ

จนกระทั่งรถที่ตนประจำอยู่วิ่งกลับมาถึงอู่เก็บรถที่อยู่ในซอยฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ในระหว่างที่ตนทำความสะอาดรถอยู่ได้พบกระเป๋าใบดังกล่าววางอยู่กับพื้นที่ข้างเบาะนั่ง จึงได้หยิบกระเป๋าใบดังกล่าวมาส่งมอบให้นายท่า ประจำอู่ ขสมก. ให้ทำการตรวจสอบ ส่วนตนได้เข้าไปเช็คหน้าตั๋วที่ห้องการเงิน หลังจากที่นายท่าได้ตรวจสอบและพบเงินจำนวนดังกล่าวอยู่ในกระเป๋า จึงได้เรียกตนให้มาร่วมเป็นพยาน

ขณะที่กำลังทำการตรวจสอบหาเจ้าของกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวอยู่ ชายเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว (ของสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นแพทย์สูตินารี ได้เดินทางมาเข้าพบผู้จัดการฝ่าย ขสมก.พร้อมนำหลักฐานสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคาร ที่มีการทำรายการถอนเงินจำนวน 1,120,000 บาท ออกมาจากบัญชี มาแสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวที่ถูกลืมไว้บนรถประจำทางที่พบ เพื่อมาขอรับกระเป๋าคืน ผู้จัดการฝ่ายจึงได้แนะนำให้นางสุมน พนักงานเก็บเงิน ขสมก.ที่พบกระเป๋าและชายเจ้าของกระเป๋าเดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมทำการส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวคืนให้ชายคนดังกล่าวไป

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นนายแพทย์สูตินารี ที่ประจำการอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในย่านอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และได้ทำเรื่องขอย้ายมาประจำการอยู่ที่โรงพยาบาลบางนา 5 ซึ่งอยู่ใกล้บ้านพัก ในช่วงเช้าของวันนี้ชายคนดังกล่าวได้เดินทางไปเบิกเงินจำนวนดังกล่าวมาจากธนาคารแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชาและแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และนำเงินจำนวนดังกล่าวใส่กระเป๋าเป้สีดำสะพายหลังและนั่งรถทัวร์จากศรีราชา มาลงที่สี่แยกบางนา และขึ้นรถประจำทางคันดังกล่าว เดินทางมาที่ธนาคารที่อยู่ในห้างบิ๊กซี จัมโบ้ ปู่เจ้าฯ เพื่อนำเงินมาฝาก

แต่ขณะที่รถวิ่งมาถึงจุดหมายตนจึงได้เดินลงจากรถแต่ลืมหยิบกระเป๋าเป้ที่วางไว้ที่พื้นข้างเบาะที่ตนเองนั่งอยู่ลงมาด้วย พอตนมานึกขึ้นได้เมื่อเดินมาถึงหน้าธนาคารที่จะนำเงินมาฝากว่าลืมกระเป๋าเป้ที่ใส่เงินไว้กว่า 1 ล้านบาทไว้บนรถประจำทางคันดังกล่าว จึงนำหลักฐานรีบเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ ที่อู่รถประจำทางใกล้ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เพื่อติดต่อขอรับกระเป๋าและเงินสดกว่า 1 ล้านบาทคืน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ทั้งสองลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งส่งมอบกระเป๋าและเงินสดคืนให้กับชายคนดังกล่าวไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend