ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ระทึก! ทหารกระโดดร่ม พลาดตกใส่สายไฟแรงสูง ช็อตไฟลุกท่วมสาหัส

1.84K 220
ระทึก! ทหารกระโดดร่มพลาดตกใส่สายไฟแรงสูงช็อตไฟลุกท่วมสาหัส

เกิดเหตุระทึกขึ้นในการฝึกซ้อมกระโดดร่มของทหารค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช ที่กระแสลมแรงพัดร่มของนายทหารไปติดบนสายไฟฟ้าแรงสูงจนถูกช็อตไฟลุกท่วมร่าง อาการสาหัส

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2560ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Minnie May ได้โพสต์ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม เวลาประมาณ 16.28 น. พร้อมระบุข้อความว่า "ต่อหน้าต่อตา ยังฝันร้ายอยู่เลย ไม่ทราบอาการของทหารนายนี้ แต่ขอให้ปลอดภัยนะ คลิปจากกล้องหน้ารถเราเอง"

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ขณะที่ทหาร จากค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช ทำการฝึกกระโดดร่มประจำปี 2560 จากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ให้ทหารบังคับร่มเข้าไปยังค่ายวชิราวุธ ซึ่งอยู่ใกล้กัน เนื่องจากขณะการฝึกมีกระแสลมแรง ส่งผลให้ร่มของทหาร 2 นายถูกพัดออกนอกเส้นทาง โดย 1 ใน 2 สามารถบังคับร่มผ่านสายไฟฟ้าแรงสูงได้ แต่อีกนายถุกกระลมพัดจนไปตกโดนสายไฟฟ้าแรงสูง จนถูกช็อต และเกิดประกายไฟลุกท่วม ก่อนร่างจะหล่นกระแทกพื้นอย่างแรง

ต่อมามีการนำร่างทหารนายดังกล่าวส่งไปรักษาในโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ เป็นการด่วนเนื่องจากร่างกายถูกไฟคลอกกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ก่อนจะถูกส่งไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB: Minnie May
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend