ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ประกบยิงกระบะขายของเร่ ลูกเสียชีวิตแม่บาดเจ็บ

479 0

ปัตตานี คนร้ายขับรถจักรยานยนต์ประกบยิงแม่ลูก ยิงสองแม่ลูก ขายของเร่ง ลูกเสียชีวิต แม่บาดเจ็บ ทิ้งจดหมาย "ตราบใดที่สยาม ยังฆ่าชาวมาลายูไม่หยุดหย่อน ประชาชาติสยามจะหมดสิ้น จากแผ่นดินมาลายู ในอีกไม่ช้านี้" จนท.ชี้เป็นการสร้างสถานการณ์

เวลา 10.00 น.(23 ก.ค.2560) ร.ต.อ.พิชิต หนูส่ง รอง สว. สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันบนถนนสาย เก่า 410 ปัตตานี-ยะลา เขตรอยต่อระหว่าง ม.1กับ ม.9 บ้านฟือแจ ต.ประจัน อ.ยะรัง จ ปัตตานีที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กะบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์ ทะเบียน บฉ 7885 สุโขทัย หลังกะบะบรรทุกเบาะที่นอนเกือบเต็มคันรถ ส่วนกระจกข้างคนขับมีรอยกระสุนปืนและภายในรถ มีผู้เสียชีวิต สภาพศพอยู่ที่เบาะคนขับ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนสั่น ที่ศรีษะ ลำตัว คือ นายไพบูลย์ กำแพง อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 15 ถนน เทศบาลดำริ4 ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก ต.สุโขทัย

ส่วนอีกรายที่นั่งข้าง ได้รับบาดเจ็บคือนางวันดี กำแพง อายุ 58 ปี บ้านเดียวกัน มีบาดแผลถูกยิงอาวุธเดียสกันถูกแยงขนซ้าย แขนขวา นำส่ง รพ.ยะรัง ไปก่อนแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตาย กับผู้บาดเจ็บเป็นแม่ลูก โดยมีผู้ตายเป็นคนขับ และแม่ที่บาดเจ็บ นั่งข้าง ทั้งสองเป็นคนนอกพื้นที่ได้ บรรทุกเบาะ เต็มคันรถ ตระเวณแร่ขายตามหมู่บ้านต่างๆ

ขณะที่กำลังขับรถชะลอ เพือเร่ขายอยู่นั้น ได้มีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ประกบด้านข้างรถคนขับ และคนซ้อนท้ายกระหน่ำยิง ทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว และเร่งเครื่องหนีไป

นอกจากนั้น บนถนนที่เกิดเหตุ ยังพบกระดาษขนาดเท่า เอ 4 ทิ้งบนถนนใกล้ที่กิดเหตุ มีข้อความว่า ตราบใดที่สยาม ยังฆ่าชาวมาลายูไม่หยุดหย่อน ประชาชาติสยามจะหมดสิ้น จากแผ่นดินมาลายู ในอีกไม่ช้านี้

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเชือว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มคนร้ายเพื่อให้เกิดความรุนแรงในพื้นที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend