ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.ทองหล่อรวบหนุ่มค้ายา ยึดกัญชา 21 กก. และต้นอ่อนเกรดเอ นำเข้าจากอัมสเตอร์ดัม

4.42K 180

ตำรวจ สน.ทองหล่อ บุกจับหนุ่มขายกัญชาทางไปษณีย์ ตะลึงพบเพาะต้นอ่อนสายพันธุ์ดี นำเข้าจากอัมสเตอร์ดัม จำนวนมาก

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 18.0px 'Helvetica Neue'; -webkit-text-stroke: #000000}p.p2 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 18.0px 'Helvetica Neue'; color: #323333; -webkit-text-stroke: #323333}span.s1 {font-kerning: none}น.ทองหล่อ - เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 พ.ต.อ.เกียรติพงษ์ นาลา รอง ผบก.น.5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายพงษ์ธร หรือบ่น สุขกูล อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาเอเย่นขายกัญชาส่งขายผ่านบริษัทบริการส่งพัสดุชื่อดัง โดยมีของกลางเป็นกัญชาแห้ง และกัญชาต้น น้ำหนักกว่า 21 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 2 แสนบาท

พ.ต.อ. เกียรติพงษ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวนายพงษ์ธร หรือบ่น สุขกูล อายุ 28 ปี สัญชาติไทย มีลักษณะท่าทางพิรุจ จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่ผลการตรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งนี้ นายพงษ์ธร ได้ให้การรับสารภาพว่า เพิ่งเสพกัญชามา และรับสารภาพว่ามีกัญชาซุกซ่อนในบ้านพัก บ้านเลขที่ 29/26 ซอยบ้านกล้วยไม้ใต้ แยกแสงจันทร์ ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าทำการตรวจค้น พบของกลางเป็นกัญชากว่า 21 กิโลกรัม , ต้นอ่อนกัญชา , ตู้ปรับอุณหภูมิสำหรับปลูกกัญชา , อุปกรณ์ที่ใช้ในการเพาะต้นกัญชา , เครื่องชั่งดิจิตอลสำหรับแบ่งบรรจุ และซองสำหรับบรรจุกัญชา จึงแจ้งข้อกล่าวหา "ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย"

พ.ต.อ.เกียรติพงษ์ กล่าวด้วยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้รับกัญชามาจากเครือข่ายผ่านทางไลน์ และเฟซบุ๊ค โดยรับมาในราคากิโลกรัมละ 7,500 บาท ซึ่งแต่ละครั้งจะรับมาประมาณ 5-10 กิโลกรัม ทั้งนี้ เมื่อได้กัญชามาแล้วก็จะนำมาขายต่อในราคากิโลกรัมละ 9,000-10,000 บาท มีทั้งกัญชาอัดแท่ง เกรด A ที่มีราคาสูง อีกทั้งยังได้ส่งขายผ่านทางไปรษณีย์อีกด้วย นอกจากนี้ผู้ต้องหายังระบุด้วยว่า การขายกัญาดังกล่าวทำเพียงคนเดียว และขายมานานกว่า 1 ปีแล้ว

"ผู้ต้องหาได้ซื้อเมล็ดกัญชามาทดลองปลูกในบ้านพักของตนเองอีกด้วย โดยเมล็ดที่นำมาปลูกนั้น เป็นเมล็ดกัญชาสายพันธุ์ดี นำเข้ามาจากอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ อย่างไรก็ตาม ในประเทศเนเธอร์แลนด์ การค้าขายกัญชาไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย จึงจัดส่งไปที่ใดก็ได้ เพียงแต่ระบบการตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายผ่านทางไปรษณีย์ของไทย ตรวจสอบได้ค่อนข้างยาก ทั้งนี้ จากการสอบสวนยังพบด้วยว่า ผู้สั่งซื้อส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นและนักดนตรี ดังนั้น จึงได้มีการประสานกับบริษัทฯ ที่ให้บริการส่งของผ่านไปรษณีย์ ให้มีความเข้มข้นในการตรวจตราสิ่งผิดกฎหมายมากขึ้น" พ.ต.อ.เกียรติพงษ์ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend