ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

วันนี้ในอดีต...22 ก.ค. 2546 ‘บิ๊ก ดีทูบี’ ประสบอุบัติเหตุ

19.58K 1.54K
วันนี้ในอดีต...22 ก.ค. 2546 ‘บิ๊ก ดีทูบี’ ประสบอุบัติเหตุ

วันนี้ในอดีต...22 ก.ค. 2546 บิ๊ก ดีทูบี นักร้องหนุ่มชื่อดังประสบอุบัติขับรถยนต์ตกน้ำคร่ำ กลายเป็นเจ้าชายนิทราและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

วันนี้ในอดีต 22 ก.ค. 2546 นักร้องหนุ่ม ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ หรือ บิ๊ก ดีทูบี ได้ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ส่วนตัวตกน้ำคร่ำจนสำลัก เชื้อราจึงเข้าไปกัดกินในสมอง ต้องทำการผ่าตัดถึง 5 ครั้ง ท่ามกลางความตกใจของแฟนคลับที่ตามคอยเชียร์และให้กำลังใจตลอดเวลาที่ บิ๊กรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

ณ เวลานั้น เรียกว่าเป็นช่วงที่กลุ่มศิลปินบอยแบนด์วง D2B บิ๊ก แดน บีม กำลังโด่งดังถึงขีดสุด เพราะพวกเขาไม่ได้ขายเฉพาะหน้าตาแต่พกพาฝีมือมาเต็มเปี่ยม สำหรับนักร้องหนุ่ม บิ๊ก ดีทูบี เจ้าของรอยยิ้มขี้เล่น ลีลาการอ้อนเฉพาะตัว

เขาเกิดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2525 เป็นบุตรชายคนเดียวของนายอุดมและนางยุพา กิตติกรเจริญ เข้าวงการด้วยการประกวดร้องเพลงในโครงการ Panasonic Star Challange โดยใช้เพลง "งมเข็มในทะเล" ของ โดม ปกรณ์ ลัมในการประกวด และมีผลงานถ่ายแบบกับถ่ายโฆษณาตามลำดับ ก่อนจะมาเป็นหนึ่งในสมาชิกวงดีทูบี

เขามีฉายาที่ได้รับจากแฟน ๆ ว่าชินจัง เนื่องจากมีคิ้วที่หนาเข้ม เหมือนตัวการ์ตูนชินจังและฉายาเจมส์น้อย เนื่องจากมีหน้าตาที่ละม้ายคล้ายคลึงกับ เจมส์ เรืองศักดิ์

จากการประสบอุบัติของเขา บิ๊ก มีอาการน้ำคร่ำท่วมปอดแต่การรักษาเป็นไปได้ด้วยดีเมื่อบิ๊กรู้สึกตัวสามารถทักทายแฟนเพลงได้อีกครั้ง ก่อนกลายเป็นฝันร้ายเมื่อบิ๊กโคม่าก่อนแพทย์ตรวจพบเชื้อราScedosporiumในสมอง ซึ่งโอกาสรอดชีวิตมีเพียง 0.01% เท่านั้น

ภายหลังการรักษาด้วยวัคซีนเฉพาะโรคและได้รับกำลังใจอย่างมากมาย บิ๊กรอดชีวิตและออกจากห้องไอซียูในเวลาต่อมา แต่กลายเป็นเจ้าชายนิทราซึ่งสร้างความเศร้าโศกแก่แฟนเพลงอย่างแสนสาหัส

ต่อมา บิ๊กได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่9 ธ.ค. 2550 ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดทางปอดที่โรงพยาบาลศิริราช หลังเป็นเจ้าชายนิทราจากอุบัติเหตุทางรถยนต์นานถึง 4 ปี ด้วยวัยเพียง 25 ปีเท่านั้น ท่ามกลางความเสียใจและอาลัยของแฟนคลับ


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend