ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

เผยชีวิต "เชสเตอร์ เบนนิงตัน" ทั้งติดยา-เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ

33.02K 2.30K

"เชสเตอร์ เบนนิงตัน" มีชีวิตวัยเด็กที่น่าเศร้า ทั้งติดยา และถูกล่วงละเมิดทางเพศ และกลายเป็นโรคซึมเศร้า โดย เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวง Linkin Park ต้องต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามาตลอดทั้งชีวิต

เพราะผลพวงจากการติดยา และถูกล่วงละเมิดทางเพศในวัยเด็ก โดยเขาเกิดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2519 ที่เมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซนา สหรัฐฯเขาเคยถูกเพื่อนชายอายุมากกว่าทำร้ายร่างกาย และล่วงละเมิดทางเพศตอนมีอายุได้เพียง 7 ขวบ ซึ่งเชสเตอร์ก็ไม่เคยปิดบังเรื่องนี้กับสื่อ ที่เขาบอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้เขาสูญเสียเชื่อมั่นในตัวเอง เขารู้สึกกลัวจนไม่อยากพูดถึง เขาไม่อยากให้คนคิดว่าเขาเป็นเกย์หรือโกหก และมันเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขา

พออายุ 11 ขวบ พ่อกับแม่ของเขาก็หย่ากัน โดยเชสเตอร์ต้องไปอยู่กับพ่อที่เป็นตำรวจ

พออายุ 13 ปี เขาก็เริ่มติดยา ที่เขาบอกว่า เขาจะมีความเชื่อมั่นมากขึ้นและรู้สึกเหมือนสามารถควบคุมสิ่งรอบตัวได้มากขึ้นตอนที่มีอาการหลอนจากยาหรือกำลังเมาเหล้าอยู่ที่เชสเตอร์เสพทั้งฝิ่น กัญชา โคเคน แอมเฟตามีน แล้วก็ดื่มเหล้าหนัก จนเขายังประหลาดใจที่ตัวเองรอดมาได้ เพราะน้ำหนักของเชสเตอร์เคยลดเหลือแค่ 50 กิโลกรัมเลยทีเดียว

แต่เหตุการณ์ที่มีแก๊งโจรบุกเข้าไปในบ้านของเพื่อนของเขา ตอนที่เขากำลังเมายา แล้วเอาปืนจี้เพื่อนของเขา ก็ทำให้เชสเตอร์ตัดสินใจเลิกยาในปี 2535 ก่อนที่เขาจะตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่แอลเอ แล้วไปออดิชั่นเข้าวงดนตรี ซึ่งกลายมาเป็นวง Linkin park ในปี 2542 แล้วโด่งดังไปทั่วโลกในเวลาต่อมานั่นเอง

แต่ในช่วงแรก ๆ ที่Linkin Parkประสบความสำเร็จ เชสเตอร์ก็ยังหวนกลับไปเสพยาอีกครั้ง ก่อนจะพยายามเลิกจนได้ ในช่วงปลายยุค 2000

ซึ่งในบทเพลงของ Linkin Park ก็มักจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเลิกยาเสพติด และการต่อสู้กับโรคซึมเศร้าและความเครียดทุกครั้ง เพราะเชสเตอร์ได้นำประสบการณ์ตรงของเขา ถ่ายทอดออกมาในบทเพลง

โดยเชสเตอร์ ยังเป็นเพื่อนสนิทกับ คริส คอร์แนล นักร้องนำวง Soundgarden และ Audioslave ที่ก็เพิ่งฆ่าตัวตายไปเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ที่เชสเตอร์ก็เป็นคนร้องเพลง Hallelujah ในงานศพของคริส แถมเขายังตัดสินใจฆ่าตัวตายในวันเกิดของคริสพอดีด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย EPA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend