ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมวดเจี๊ยบ" แนะ "บิ๊กตู่" ส่งเจ้าหน้าที่ดูแล ความปลอดภัย กองเชียร์ "ยิ่งลักษณ์" ขึ้นศาลพรุ่งนี้

19.74K 1.26K
หมวดเจี๊ยบ แนะ บิ๊กตู่ ส่งเจ้าหน้าที่ดูแล ความปลอดภัย กองเชียร์ ยิ่งลักษณ์ ขึ้นศาลพรุ่งนี้

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า ในวันที่ 21 ก.ค 2560 อาจจะมีประชาชนจำนวนมากไปรอให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีนายกรัฐมนตรี

 ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่า ไม่เห็นแปลกถ้าจะมีประชาชนให้ความสนใจการพิจารณาคดีของอดีตนายกฯในครั้งนี้เป็นพิเศษ เพราะในวันที่ 21 ก.ค นี้ คจะมีการวินิจฉัยในประเด็นสำคัญ คือ ศาลจะอนุญาตให้มีการเบิกความพยานเพิ่มเติมตามที่ทนายความของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ร้องขอหรือไม่ ซึ่งหากศาลอนุญาต ก็อาจจะทำให้การพิจารณาคดียืดเวลาออกไป คนจำนวนมากจึงรอฟังว่าศาลจะวินิจฉัยประเด็นนี้อย่างไร

ทั้งนี้สังคมก็คงอยากทราบว่า กำหนดเวลาที่อดีตนายกฯจะต้องแถลงปิดคดีคือเมื่อไหร่ และอดีตนายกฯ จะแถลงปิดคดีด้วยวืธีใด จะเป็นการแถลงด้วยวาจาหรือเป็นลายลักษณ์อักษร ที่สำคัญ ต้องยอมรับว่ามีพี่น้องประชาชนจำนวนมากที่รู้สึกเห็นใจที่ อดีตนายกฯ ถูกดำเนินคดี ทั้งๆ ที่ ทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องให้พี่น้องเกษตรกร และที่ผ่านมาชาวนาจำนวนมากก็ได้รับประโยชน์จากโครงการรับจำนำข้าว

นอกจากนี้การพิจารณาคดีในวันที่ 21ก.ค นี้ ถือเป็นนัดสำคัญ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มีข่าวว่าจะมีมวลชนเดินทางมาให้กำลังใจอดีต นายกฯ ยิ่งลักษณ์มากเป็นพิเศษ เหตุใดพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะต้องทำเป็นตื่นเต้นด้วย

อย่างไรก็ตามหากพล.อ.ประยุทธ์ ห่วงประชาชนที่จะเดินทางมาที่ศาลจริง ก็ควรแสดงความจริงใจด้วยการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางมารวมตัวที่ศาลและควรรักษาความปลอดภัยในบริเวณศาลเพื่อให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่ใช่ส่งเจ้าหน้าที่ทหารหรือตำรวจไปกดดันมวลชนถึงที่บ้านตามจังหวัดต่างๆ เพื่อสกัดกั้นมวลชนไม่ให้เดินทางมาให้กำลังใจอดีตนายกฯ ที่ศาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend