ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

เร่งถอดยศ "พล.ท.มนัส"

428 0

หลังจากที่ ศาลอาญาแผนกคดีค้ามนุษย์พิพากษาจำคุก 27 ปี พล.ท.มนัส คงแป้น อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ และ อาชญากรรมข้ามชาติ /// วันนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก

 ชี้แจงว่า กองทัพบกได้สั่งพักราชการ ระหว่างคดีอยู่ในชั้นศาลไปแล้ว จากนี้ ก็ต้องดำเนินการตามระเบียบกระบวนขั้นตอนตามกฎหมาย   และย้ำว่า การกระทำผิด ของพล.ท.มนัส ไม่กระทบกองทัพ เพราะเป็นเรื่องของบุคคล ถ้าจะมีใครสักคนที่ทำความผิดและเข้าไปสู่กระบวนการยุติธรรม ก็ต้องดำเนินการไปตามกรอบนั้น 

เมื่อวานนี้ องค์คณะผู้พิพากษาคดีค้ามนุษย์ในศาลอาญาพิพากษาให้จำคุก 78 ปี จำเลยที่เป็นอดีตผู้บริหารท้องถิ่นและอดีตสมาชิกท้องถิ่น ฐานค้ามนุษย์บุคคลที่อายุไม่เกิน 15 ปี และอายุเกิน 15 ปี กับอายุเกิน 18 ปี และมีส่วนร่วมอาชญากรรมข้ามชาติ

 ส่วน พล.ท.มนัส คงแป้น อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ให้จำคุกเป็นเวลา 27 ปี อาศัยอำนาจหน้าที่ในการคุ้มครองดูแลผู้กระทำความผิดในการค้ามนุษย์ และรับผลประโยชน์  จึงเป็นความผิดฐานร่วมกันสมคบกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ฯและมีส่วนร่วมเป็นองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ///โดยศาลใชเวลาอ่านคำพิพากษาคดีค้ามนุษย์แรงงานโรฮิงญาชาวเมียนมาและบังกลาเทศ 500 หน้า นานร่วม 13 ชั่วโมง 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend