ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

โซเชียลแห่ชื่นชม! ชายจีนแต่งหญิง 20 ปี ช่วยแม่หายเศร้า

2.09K 123

โลกออนไลน์จีนแห่ชื่นชมคลิปชายวัย 50 ปีที่แต่งเป็นหญิงนานถึง 20 ปี เพื่อให้ผู้เป็นแม่ซึ่งสูญเสียลูกสาวหรือน้องสาวของตนได้คลายเศร้า จนมียอดวิวกว่า 4 ล้านครั้งแล้ว

สื่อท้องถิ่นในจีนรายงานว่า ชายคนนี้ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ทราบแต่เพียงว่าเป็นชาวเมืองกุ้ยหลินในเขตกวางซี อายุราว 50 ปี แต่งกายเป็นสตรีในชุดกี่เพ้า เพื่อเอาใจมารดาวัยชราของเขา โดยเขาให้เหตุผลในการแต่งชุดกี่เพ้าว่าเริ่มสวมชุดกี่เพ้าหลังเห็นว่ามารดาเริ่มมีอาการป่วยทางสมอง หลังการเสียชีวิตของน้องสาว และเพื่อให้มารดาของเขาเข้าใจว่าบุตรสาวที่เสียชีวิตไปแล้วได้กลับมาหาอีกและมารดาก็มีความสุขอย่างมาก เขาจึงตัดสินใจสวมชุดกี่เพ้าตั้งแต่นั้นมา โดยไม่หันไปสวมชุดผู้ชายอีกเลย

ชายรายนี้บอกว่า ไม่สนใจด้วยว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร เพราะสิ่งที่เขาทำลงไปเพื่อความสุขของผู้เป็นมารดาคนเดียว

คลิปนี้กลายเป็นข่าวดังในจีนตลอดหลายวันที่ผ่านมา จนมีผู้ชมมากกว่า 4 ล้านครั้ง และถูกแชร์ต่ออีกอย่างกว้างขวาง โดยผู้ที่ได้ชมวีดิโอนี้ต่างโพสต์ข้อความยกย่องชื่นชมชายคนนี้ ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเพื่อให้แม่มีความสุขถึงกับยอมทนแต่งกายเป็นหญิงนานถึง 20 ปี ไม่ว่าจะมองในด้านใด การกระทำนี้ควรได้รับการยกย่องชื่นชม บางคนบอกว่านี่คือสุภาพบุรุษตัวจริง แต่ก็มีบางคนบอกว่าเอาความเป็นลูกกตัญญูมาบังหน้า แท้จริงต้องการแต่งหญิงเพราะเป็นพวกข้ามเพศเสียมากกว่า


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend