ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

สาวพาณิชย์คิดสั้น! กระโดดสะพานสาทร จมเจ้าพระยาดับ

4.09K 133

"สาวพาณิชย์ใจเด็ด" คิดสั้นกระโดดสะพานสาทร จมแม่น้ำเจ้าพระยาดับ ตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุ หลังร่างดิ่งลงน้ำ ผู้ตายโผล่ขึ้นมา คนตกปลาโยนห่วงยางเพื่อช่วยเหลือ แต่ใจแข็งไม่ยอมรับ ก่อนร่างจมน้ำหายไป

เมื่อเวลา 02.45 น.วันที่ 18 ก.ค.2560 พ.ต.ท.แดนชัย ทูลอ่อง สารวัตร (สอบสวน) สน.ปากคลองสาน ได้รับแจ้งมีหญิงกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปากคลองสาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และชุดประดาน้ำ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณริมถนนกลางสะพานฝั่งขาออก มุ่งหน้าฝั่งธนบุรี พบรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพู-ขาว หมายเลขทะเบียน อฬจ 238 กรุงเทพมหานคร มีการนำหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ สีน้ำเงินคาดแดงแขวนไว้ที่กระจกมองข้างขวาด้านหน้ารถ ท้ายรถมีการติดตั้งกล่องนิรภัยไว้ ห่างไปไม่ไกลบริเวณพื้นทางเดินติดขอบที่กั้นราวสะพานพบกระเป๋าหนังแบบผู้หญิง สีดำ เมื่อตรวจสอบภายในพบเสื้อผ้าของผู้หญิง และกระเป๋าสตางค์ โดยมีบัตรนักศึกษาของสถาบันอาชีวะแห่งหนึ่ง ระบุชื่อเจ้าของบัตรคือ น.ส.หวาน (นามสมมติ) นักศึกษา ปวช.ชั้นปีที่ 1 แผนกพาณิชยกรรม นอกจากนี้ยังพบรองเท้าหนังส้นสูงแบบรัดส้นสีดำ และพวงมาลัยวางไว้ใกล้กันอีกด้วย แต่ไร้วี่แววเจ้าของ ทราบภายหลังว่านักศึกษารายนี้ได้กระโดดน้ำลงไปด้านล่างก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีพยานที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา พบว่านักศึกษาสาวรายนี้ ได้จอดรถบนกลางสะพาน จากนั้นได้ปีนข้ามไปที่ริมขอบสะพาน พร้อมกับวางพวงมาลัยและสัมภาระไว้ที่พื้น ก่อนกระโดดลงไปทันที โดยหญิงสาวรายนี้เมื่อลงไปในน้ำแล้วขึ้นมาโผล่ใกล้ฝั่งท่าน้ำสาทร จนมีชาวบ้านที่กำลังนั่งตกปลาอยู่บริเวณนั้นได้โยนห่วงยางให้เพื่อช่วยชีวิต แต่ทว่าหญิงรายนี้ไม่ยอมรับ ก่อนจะจมน้ำหายไป

เบื้องต้นยังไม่สามารถให้ชุดประดาน้ำลงค้นหาผู้เสียชีวิตได้ เนื่องจากเป็นช่วงเวลากลางคืน อีกทั้งมีกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก อาจทำให้เกิดอันตรายได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุแรงจูงใจในการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างประสานญาติผู้เสียชีวิต มาทำการสอบสวน พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

(อ่าน...สาวกระโดดสะพานตากสิน ยังไม่ตาย เผยไม่ตั้งใจกระโดด แค่เมา)


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend