ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

คนร้ายควงปืนบุกปล้นโรงรับจำนำได้ทรัพย์นับล้าน

5.87K 241

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์โรงรับจำนำกลางเมืองนครสวรรค์ ใช้ค้อนทุบตู้โชว์สินค้าหลุดจำนำกวาดเครื่องประดับไปหลายรายการ รวมมูลค่านับล้านบาท

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ร.ต.อ.ณัฐพล ขวัญเซ่ง ร้อยเวร สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์โรงรับจำนำ อีซี่มันนี่ สาขานครสวรรค์ เลขที่ 1311/9-12 ริมถนนสายพหลโยธิน หมู่ 10 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พล.ต.ต.ดำรงค์ เพชรพงษ์ ผบก.ภจว.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มพนักงานของโรงรับจำนำดังกล่าว ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยสีหน้าตื่นตกใจ โดยที่ภายในสถานโรงรับจำนำพบตู้โชว์สินค้า เครื่องประดับของมีค่าที่หลุดจำนำ ถูกของแข็งทุบตีเข้าที่กระจกจนแตกละเอียดได้รับความเสียหาย จึงได้ทำการตรวจสอบ

จากการสอบสวน น.ส.นัทท์รัตน์ ชูกร อายุ 31 ปี หนึ่งในพนักงานให้การว่า ขณะกำลังยืนให้บริการร่วมกับพื่อนพนักงานคนอื่นๆ อยู่นั้น ปรากฏว่า มีชายวัยรุ่น ลักษณะผอม สูงประมาณ 180 เซนติเมตร เดินสวมหมวกกันน็อคสีเทา สะพายย่าม และใส่รองเท้าแตะ ตรงมาที่กลุ่มพวกตน จู่ๆ คนร้ายก็ชักอาวุธปืนออกจากย่าม พร้อมกับตะโกนบอกว่าจะปล้น จนตนและเพื่อนพนักงานคนอื่นๆ ตกใจ จึงวิ่งไปหลบเพราะกลัวจะถูกคนร้ายยิง และจากนั้นก็ได้ยินเสียงทุบกระจกแตกดังลั่น จนเวลาผ่านประมาณ 2 นาทีคนร้ายก็รีบหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ภายในโรงรับจำนำพบว่า คนร้ายได้ใช้มือซ้ายถืออาวุธปืนลูกซองสั้น และมือขวาหยิบค้อนออกมาจากย่ามแล้วทุบไปที่ตู้โชว์สินค้าจนแตกกระจายก่อนจะหยิบทรัพย์สินมีค่าที่มีทั้งสร้อยทอง แหวนเพชร นาฬิกา และเครื่องประดับอื่นๆ ใส่ย่าม แล้วรีบวิ่งไปสตาร์ทรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สแมซ สีแดง ทะเบียนได้แค่เพียง 1 กจ ขับขี่หลบหนีไป โดยมุ่งหน้าไปทางสามแยกอุทยานสวรรค์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจให้สกัดจับคนร้ายได้ที่ได้รับแจ้งตามเส้นทางต่างๆ แล้ว ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปนั้นยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบว่ามีอะไรบ้าง แต่คาดว่าน่าจะมีมูลค่ารวมกันนับล้านบาท ซึ่งจะมีการนำตัวพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด รวมถึงแม่บ้าน และยามรักษาความปลอดภัยมาสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend