ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ภาพชุด พิธีฌาปนกิจ ชุมพร เทพพิทักษ์

18.45K 0

ศรราม เทพพิทักษ์ บุตรชายของ "ชุมพร เทพพิทักษ์" นักแสดงอาวุโส ออกมาต้อนรับศิลปินและนักแสดงที่เดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจของบิดา เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ที่ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร ท่ามกลางแฟนคลับที่เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

หลังการจากไปของนักแสดงอาวุโส "ป๋าเดียร์" ชุมพร เทพพิทักษ์ หรือ นายคมสัน เทพพิทักษ์ อายุ 78 ปี พ่อของพระเอกชื่อดัง "หนุ่ม" ศรราม ที่ป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก และทำการรักษามาตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี พ.ศ. 2559 จนเสียชีวิตอย่างสงบในวันที่ 9 ก.ค. และมีพิธีสวดอภิธรรมเป็นเวลา 7 คืน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 10 - วันอาทิตย์ที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา

     โดยล่าสุดวันนี้ (17 ก.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. มีการเคลื่อนศพ "ป๋าเดียร์" ชุมพร ออกจากศาลาปิยชาติไปพระเมรุ (ศาลาบำเพ็ญกุศล) จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 15.15 น. หนุ่มศรราม ได้ออกไปรับแขกที่มาร่วมงาน จากนั้นเวลา 16.00 น. ได้มีพิธีบังสุกุล โดยมี "ท่านมุ้ย" หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล มาเป็นประธานในพิธี พร้อมมีคุณหญิงกมลา ยุคล ณ อยุธยา ชายา และ "คุณหญิงแมงมุม" ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล บุตรตรี และ "ผู้พันดอลลาร์" พล.ต.พัชร รัตตกุล สามีคุณหญิงแมงมุม มาร่วมพิธี

     กระทั่ง 16.10 น. น.ส. ณหทัย เทพพิทักษ์ เป็นผู้กล่าวประวัติผู้วายชนม์ ก่อนที่เวลา 16.20 น. "หนุ่ม" ศรราม จะกล่าวแสดงความรู้สึกถึง "พ่อ" เป็นครั้งสุดท้ายว่า       "สวัสดีแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ตลอดทั้งงานได้ยินชื่อ นายคมสัน ตลอด ทุกคนคงคุ้นชินกับชื่อ เดียร์, ป๋าเดียร์ ซึ่งชื่อ คมสัน บอกความเป็นคุณพ่อได้เป็นอย่างดี เพราะมีหน้าตาคมสัน รูปหล่อ รูปร่างสูงใหญ่ เป็นเด็กหนุ่มจากปักใต้ คุณพ่อเข้าวงการอายุ 25 ปี ชื่อจริงของป๋า อาจจะไม่ค่อยได้มีใครได้ยิน ด้านนิสัยส่วนตัวของป๋า เป็นคนสุภาพ ขี้เล่น มีเสน่ห์ต่อผู้คนที่อยู่รอบข้าง มีน้ำใจ ต่อคนที่ด้อยกว่า และมีพรสวรรค์ในการทำงาน ป๋าอาจจะไม่ได้ร่ำเรียนมาโดยตรง เกี่ยวกับอาชีพที่ประกอบอยู่ แต่เรียนรู้แบบครูพักลักจำ ค่อยๆ เก็บเกี่ยวความรู้ต่างๆ สิ่งที่ป๋ามักจะสอนอยู่เสมอคือ เรื่องความ "กตัญญูกตเวที" ทั้งบุตรและธิดา ในเรื่องการสำนึกพระคุณต่อผู้มีพระคุณ มนุษย์ต้องรู้จักคำนี้ และเป็นสิ่งที่ลูกหลานทุกคนจดจำ และนำมาใช้ในการดำเนินชีวิต ผมขอยกตัวอย่างแค่เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียว ก็คงพอแล้ว

       ตลอดระยะเวลาในการสวดพระอภิธรรม ผมในฐานะลูก และตัวแทนครอบครัว ขอกราบขอบพระคุณ แขกผู้มีเกียรติทุกๆ ท่านที่เสียสละเวลามา มากราบเคารพศพป๋า และขออโหสิกรรม ผมกราบขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ และผู้มีพระคุณทุกๆ ท่าน ผมกราบขอบพระคุณด้วยความเคารพ" หนุ่มศรรามกล่าว

       จากนั้นเมื่อเวลา 16.30 น. ได้มีพิธีฌาปนกิจ โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้พลตรี มิตรอนันต์ จิตต์โสภา ประจำสำนักพระราชวังพิเศษระดับสูง เป็นผู้เชิญดอกไม้จันทน์ส่วนพระองค์ เพื่อประทานฌาปนกิจศพนายชุมพร เทพพิทักษ์ (คมสัน) ณ เมรุวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร       ทั้งนี้มีดาราที่มาร่วมงาน อาทิ "นิโคล เทริโอ" พร้อม "ทิกเกอร์" อชิระ เทริโอ ลูกชาย, "ชมพู ฟรุตตี้" สุทธิพงษ์ วัฒนจัง ,"เท่ห์" อุเทน พรหมมินทร์ ,จารุวรรณ ปัญโญภาส, "โดโด้" ยุทธพิชัย ชาญเลขา, ไพโรจน์ สังวริบุตร , "ตั๊ก" มยุรา เศวตศิลา, "นัท" มีเรีย เบนเนเดดตี้ , "จิ๊บ" วสุ แสงสิงห์แก้ว "เก๋" ชลลดา เมฑราตรี, น้อย และ เทพ โพธิ์งาม มาร่วมวางดอกไม้จันทร์ เพื่อแสดงความไว้อาลัยนักแสดงอาวุโสเป็นครั้งสุดท้ายอาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป) อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป)อาลัย ป๋าเดียร์ ครั้งสุดท้าย หนุ่ม ส่งวิญญาณ พ่อ(คลิป) 


เรื่องโดย ชาลินี ถิระศุภะ | ภาพโดย ชาลินี ถิระศุภะ / NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend