ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ลำดับเหตุการณ์ จับ 5 ผู้ต้องหา แก๊งฆ่ายกครัว 8 ศพ

41.37K 1.69K

ร่วม 6 ชั่วโมงเศษ หลังชุดสืบสวนจับกุม 5 คนร้าย ก่อนนำไปเค้นสอบในค่ายทหาร และคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในจุดฝังปืน และเผารถ ไปย้อนเหตุการณ์จากรายงานชิ้นนี้

20.45 มีความเคลื่อนไหวสำคัญ ที่ค่าย ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม กระบี่ มีรายงาน ผบ.ตร.บินด่วนกลับมาทีกระบี่ หลังมีกระแสข่าวควบคุม 5 ผู้ต้องหา

20.45 พบรถโตโยต้า ยาริส ของผู้ต้องหา ที่ ต.นาสาร อ.พระพรหม นครศรีธรรมราช ตำรวจ ทหาร ปิดล้อม นำไปค่าย มทบ.41

20.55 รถยาริส ของต้องหา ถูกนำจากนครศรีฯ มาที่ค่าย ร.15 พัน1 อ.คลองท่อม กระบี่21.43น.รถโตโยต้ายาริสที่คนร้ายนำมาจากบ้านของผู้ใหญ่วรยุทธ ขณะนี้ถูกมาที่ ค่ายร.15พัน.1

22:57 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า มอบหมายให้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้เผยแพร่รายละเอียดการจับกลุ่มในครั้งนี้ภายในคืนนี้

23.00 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.บอก ว่า ชุดสืบสวนสอบสวนโดยบูรณาการกำลังจากหน่วยต่างๆ ทั้ง ฝ่ายสืบสวน พนักงานสอบสวน นิติวิทยาศาสตร์ พิสูจน์หลักฐาน ขณะนี้ได้ควบคุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว 5 ราย โดยอาศัยคำสั่งหัวหน้า คสช. จากการซักถามเบื้องต้น ได้ให้การรับสารภาพ มีมูลเหตุจูงใจเบื้องต้นเกี่ยวกับข้อพิพาทที่ดินและหนี้สิน และสามารถยึดรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คันพร้อมอาวุธปืน หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

00.00 พล .ต. อ จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ตั้งขบวนรถนำชุดสืบสวนสอบสวน พา 5 คนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บ้านผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากค่ายทหาร 77 กิโลเมตร

01.19 ขบวน ผบ.ตร.ยังเดินทางนำผู้ต้องสงสัยคดีฆ่ายกครัว ไปจุดเกิดเหตุ คาดไปที่อ.เมือง จ.พังงา ดูจุดนำรถยาริสของผู้ตายไปเผา

01.20 ที่บ้านผู้ใหญ่ วรยุทธ มีเพื่อนบ้านมารอจนเต็มเพื่อมาสังเกตการณ์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชาวบ้านต่างสาบแช่งกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้

01.55 ผบ.ตร.นำ 5 คนร้าย มาทำแผน จุดทีถูกระบุตามคำสารภาพว่า ฝังปืน ซึ่งอยู่ในเขต อ.เมือง .จ.พังงา

02.35น.ตำรวจจนำตัวผู้ต้องสงสัย ไปชี้จุดที่ 2 ซึ่งตามข้อมูลเป็นจุดฝังปืนที่ใช้ก่อเหตุ อยู่ห่างจากจุดแรกราว 30 กม.

03.53 น.ผบ.ตร.นำผู้ต้องสงสัยฆ่ายกครัว 8 ศพชี้จุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่ฝังปืน พบเป็นปืนของผู้ตาย 4 กระบอก กอ่นพาไปชี้จุดซ่อนอาวุธ ที่จ.พังงา มี 5 จุดย่อย พบอาวุธของผู้ตาย สิ่งเทียมอาวุธ และกระสุน 

04.00 ผบ.ตร.คุมผู้ต้องสงสัย ชี้จุด บ้านป่ากอ อ.เมือง พังงา บ้านของหนึ่งในผู้ต้องสงสัย พบหลักฐานถูกฝังไว้หลายจุด ทั้ง ซิมการ์ด เมมโมรี่การ์ด ของกลุ่มผู้ตาย 5 ชิ้น พบบัตรประชาชนผู้รอดชีวิต ปืนแบบลูกโม่ 3 กระบอก แบบแม็กกาซีน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน m16 ที่เชิงเขา พบสิ่งเทียมอาวุธคล้ายปืนกล 2 กระบอก แกลลอน สำหรับใส่น้ำมันเตรียมเผารถ 

ห่างกันไม่ไกล พบเครื่องแต่งกายถุงมือ กางเกงฝึก กุญแจมือ ผบ.ตร. ยืนยันอีกครั้งว่า จับผู้ต้องสงสัยได้ครบแล้ว และจะมีการแถลงรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง ในช่วงบ่ายวันนี้ (16 ก.ค.60)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend