ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ดู๋-สัญญา" ให้ "น้องเอม" ลูกชาย ฝึกงานโรงแรม.

85.48K 1
ดู๋-สัญญา ให้ น้องเอม ลูกชาย ฝึกงานโรงแรม.

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคุณพ่อที่ได้รับคำชื่นชมมาตลอด ล่าสุด"ดู๋" สัญญา คุณากร ก็ได้รับคำชมจากโลกโซเชียล หลังโพสต์ภาพ "เอม" สรรเพชญ์ คุณากร ลูกชายสุดหล่อในวัย 17 ปี กำลังฝึกงานเป็นพนักงานต้อนรับที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

โดยดู๋ได้โพสต์ข้อความว่า "ตอนนี้เอมอายุ17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ 8 ชั่วโมง ให้รู้ว่า กว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร......

โชคดีจัง .... ลูกเห็นด้วย"

ตอนนี้เอมอายุ17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ8ชั่วโมง ให้รู้ว่า กว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร...... โชคดีจัง .... ลูกเห็นด้วย ขอบคุณเป็นอย่างสูง Renaissance Hotel Bangkok ที่กรุณารับเขาฝึกงานครับ โพสต์ที่แชร์โดย Sanya Kunakorn (@sanyakunakorn) เมื่อ ก.ค. 14, 2017 เวลา 6:44am PDT

"จริงๆ งานที่ลูกทำก็ไม่ได้ลำบากมาก หรือยิ่งใหญ่มากแต่อย่างใด แต่ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ ... ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน ... ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร...."

จริงๆงานที่ลูกทำก็ไม่ได้ลำบากมาก หรือยิ่งใหญ่มากแต่อย่างใด แต่ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ ... ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน ... ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร.... โพสต์ที่แชร์โดย Sanya Kunakorn (@sanyakunakorn) เมื่อ ก.ค. 14, 2017 เวลา 6:56am PDT
งานนี้คนแห่เข้าไปชื่นชมในการสอนลูกชายของ "พ่อดู๋" กันมากมาย'ดู๋-สัญญา' ให้ลูกชาย 17 ปีฝึกงานโรงแรม


เรื่องโดย บันเทิง คมชัดลึก | ภาพโดย IG @sanyakunakorn
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend