ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ตำรวจ" ล่อซื้อยาบ้าแต่ไปพบไม้หวงห้ามจำนวนมาก

2.00K 190

ราชบุรี - เมื่อเวลา14.00น. วันที่14ก.ค.60 พ.ต.อ.ณัฐธพงษ์ ทองนาค ผกก.สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้รับรายงานจากสายข่าวว่า นายสุพัฒน์ อินรัสพงศ์ อายุ42ปี เป็นชาวจ.สุราษฎธานี มาอาศัยอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านวังน้ำเขียว หมู่2 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง มีพฤติการณ์ ลักลอบจำหน่ายยาบ้า

 จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อัฑฒาสิษฎฐ์ พุ่มเกตุเเก้ว รอง ผกก.สส.สภ.สวนผึ้งนำเจ้าหน้าที่ไปประสานกับเจ้าหน้าที่ ตชด.137 เพื่อนำกำลังเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน20เม็ด ซึ่งภายหลังมีการส่งมอบยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมและนำนายสุพัฒน์ ไปทำการตรวจค้นที่บ้านก็พบยาบ้าเพิ่มอีก23เม็ด

 รวมยาบ้าทั้งหมด43เม็ด นอกจากนี้ยังพบกองไม้สัก และไม้สักแปรรูปซึ่งเป็นไม้หวงห้ามจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปทำการล่อซื้อ จึงได้ประสานมายังนายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอสวนผึ้ง นายสุชาติ บัวบางหัวหน้าฝ่ายป้องกันรักษาป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่10ราชบุรีเจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ และเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนเร็วของกองพลพัฒนาที่1เข้าร่วมตรวจสอบด้วย พบว่าไม้ดังกล่าวมีทั้งไม้สัก ไม้มะค่าโมง และไม้แดง รวม262ท่อน และที่แปรรูปแล้วอีก18แผ่น ซึ่งทั้งหมดเป็นไม้หวงห้าม เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และนำไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันและรักษาป่า ร.บ.2 อ.สวนผึ้ง

จากการสอบถามนายสุพัฒน์ ก็ยอมรับสารภาพว่ารับซื้อไม้ทั้งหมดเพื่อนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ขาย และไม่ทราบว่าถ้ามีไม้จำพวกนี้ไว้ในครอบครองจะผิดกฎหมาย เนื่องจากเป็นไม้สักท่อนเล็กๆ

ซึ่งในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย ส่วนคดีไม้สักที่พบในบ้าน ได้ตั้งข้อกล่าวหา มีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ พร้อมนำตัวส่ง พ.ต.ท.ป้อมเพชร คงสีหะ พนักงานสอบสวนสภ.สวนผึ้ง ดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend