ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

รวบ "แห้ง ห้วยใหญ่" ยึดต้นข่อยกลางทุ่งนา เป็นแหล่งค้ายา-มั่วสุม

3.13K 82
รวบ แห้ง ห้วยใหญ่ ยึดต้นข่อยกลางทุ่งนา เป็นแหล่งค้ายา-มั่วสุม

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา นายรัฐดล ลิ่มหัน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหารเสือราชินี ร่วมกันจับกุมตัวนายประสิทธิ์ วิไล อายุ 40 ปี หรือฉายาในวงการยาเสพติด "แห้ง ห้วยใหญ่" พร้อมของกลางยาบ้า 408 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 13 กรัม หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้า

ทั้งนี้ การจับกุมสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ทำการสืบทราบมาว่า นายประสิทธิ์ เป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่อยู่ในพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ จึงส่งสายลับนำเงินสดจำนวน 1,100 บาท ไปล่อซื้อยาบ้า 10 เม็ด โดยนัดหมายบริเวณใต้ต้นข่อยป่า ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ชุมชนวัดยางใหญ่ เมื่อถึงเวลานัดหมายพบนายประสิทธิ์ กำลังนั่งรอส่งยาบ้าให้กับสายลับ หลังจากสายสับส่งสัญญาณ

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม แต่ปรากฏว่า นายประสิทธิ์ ได้เกิดไหวตัววิ่งหลบหนีไปไกลกว่า 100 เมตร สุดท้ายไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุมไว้ได้ พร้อมของกลางยาบ้า 10 เม็ด และเงินสดที่ใช้ในการล่อซื้อ จากการตรวจค้นบริเวณใต้ต้นข่อยป่า พบยาบ้าอีกประมาณ 400 เม็ด บรรจุอยู่ในซองพลาสติกสีน้ำเงิน ส่วนยาไอซ์ ตรวจพบในกระเป๋าสะพาย เบื้องต้นจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้น นายประสิทธิ์ รับสารภาพว่า ยาเสพติดจำนวนมากดังกล่าว เป็นของตนเองจริง โดยไปรับมาจากนายนิค เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ก่อนจะนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่น โดยใช้พื้นที่ใต้ต้นข่อยป่า กลางทุ่งนา ทำเป็นสถานที่แหล่งมั่วสุมยาเสพติดไว้รองรับลูกค้า ส่วนตนเองก็จะกลางเปลนอนใต้ต้นข่อย รอจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้า แต่สุดท้ายไม่รอดถูกจับกุมได้ในที่สุด


เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา | ภาพโดย เดธาวี ธีวรางกูล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend