ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

"จ.แพร่" ยกย่องครูเก็บสร้อยคอทองคำคืนเจ้าของ

591 3

เวลา 08.30 น.วันที่ 13 กค.60 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้มอบหมายให้ นายดำรง สิริวิชย อิ่มวิเศษ ปลัดจังหวัดแพร่ เดินทางไปมอบกระเช้าดอกไม้ ให้กับ นางจุฬารัตน์ เทียมแสน อายุ 55 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนเทศบาลวัดชัยมงคล และ นายสมเพชร สืบธรรม อายุ 65 ข้าราชครูเกษียณ บ้านเลขที่ 221 หมู่ 5 ต.ท่าข้าม อ.เมือง จ.แพร่ มี นางพรชนก วรรณนิรันดร์ อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 139 ถนนยันตรกิจโกศล ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ เจ้าขอสร้อยคอทองคำที่ทำตกหล่น ได้ร่วมมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความขอบคุณ ณ บริเวณหน้าเสาธงโรงเรียนเทศบาลวัดชัยมงคล

 นายดำรง สิริวิชย อิ่มวิเศษ ปลัดจังหวัดแพร่ กล่าวว่า การทำความดีโดยไม่ถือเอาสิ่งที่ไม่ใช่ของเรา เอามาเป็นของเรานั้นถือเป็นแบบอย่างดี ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้ติดตามเรื่องนี้มาตลอด จึงมอบหมายให้ผม มาเป็นตัวแทนมายกย่องชื่นชมในการเป็นแบบอย่างที่ดี มันมีความยิ่งใหญ่ และเป็นส่วนสำคัญที่เป็นแบบอย่างของเยาวชน ทางจังหวัดแพร่จึงขอยกย่องในการเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมและเป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชน

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กค.60 นางจุฬารัตน์ เทียมแสน อายุ 55 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนเทศบาลวัดชัยมงคล และ นายสมเพชร สืบธรรม อายุ 65 ข้าราชครูเกษียณ ได้เก็บสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยนมทองฝังเพชรมูลค่าหลายแสนบาท ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองแพร่ ให้ติดตามผู้เป็นเจ้าของ และ นางพรชนก วรรณนิรันดร์ เจ้าของได้มารับคืนในวันเดียวกันและถือโอกาสเดินทางมาแสดงความขอบคุณคุรครูทั้งสองในวันนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend