ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

รวบแก๊งทุบกระจกรถหรูฉกทรัพย์ เน้นรถหรูราคาแพง จอดตามห้างดัง

1.58K 98

ท่ี่ สน.โชคชัย เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 12 กรกฎาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รองผบก.น.4 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รอง ผบก.น. 4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.พรทวี สมวงศ์ รอง ผกก.ป.สน.โชคชัย พ.ต.ต.อภิโชค ขนบดี สว.สส สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.โชคชัย

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมแก๊งทุบกระจกรถหรู ประกอบด้วยนายโชติวรรธน์ หรือเอก กลิ่นเกลี้ยง อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1568/2560 ลงวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 ในข้อหา "ร่วมกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป " โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถศูนย์การค้าซีดีซี โซน ซี แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ และนายณัฐวัฒน์ หรือไก่ หมื่นพินิจ อายุ 23 ปี โดยจับกุมได้ที่ลาดพร้าวแกรนวิลล์ กลางซอยลาดพร้าว 81 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ พร้อมของกลางกว่า 100 รายการ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 กรกฎคม เวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2560 เวลาประมาณ 16.00 น. ผู้เสียหายได้ขับรถยนต์ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ สีดำ มาจอดที่ลานจอดรถด้านหลังศูนย์การค้าซีดีซี แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ได้กลับมาที่รถเพื่อจะกลับที่พัก จึงพบว่ากระจกรถยนต์ด้านหน้าข้างคนขับคันแตก ตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถพบว่ากระเป๋าถือยี่ห้อ FENDI สีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ และกระเป๋าใส่เงินยี่ห้อ HERNES สีน้ำเงิน จำนวน 1 ใบ ได้หายไป

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าเวลาประมาณ 16.53 น. มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีขาว-ส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดบริเวณใกล้กับที่รถยนต์ของผู้เสียหายจอดอยู่ จากนั้นคนซ้อนท้ายได้เดินเข้ามาที่บริเวณกระจกรถด้านหน้าข้างคนขับของรถยนต์ผู้เสียหาย แล้วลงมืองัดกระจกแล้วเอาทรัพย์สินในรถยนต์ของผู้เสียหายไป

เจ้าหน้าที่จึงติดตามคนร้ายตามเส้นทางหลบหนี จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุได้พักอาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 174 ซอยลาดพร้าว 81 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย จึงได้นำกำลังลงพื้นที่พร้อมนำหมายค้นศาลอาญาที่ 267/2560 ลงวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 เข้าไปตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว จนสามารถจับกุมตัวนายโชติวรรธน์ได้ ผลการตรวจค้นพบทรัพย์สินจำนวนหลายรายการ และพบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า PCX สีขาว-ส้ม ที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุทุบกระจกรถ

จากการสอบสวนทราบว่านายณัฐวัฒน์ ได้รู้จักกับนายบดินทร์ภัทร์หรือเอส กลิ่นเกลี้ยงที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ต่อมานายณัฐวัฒน์ ได้ติดต่อของานทำกับนายบดินทร์ภัทร์ โดยนายบดินทร์ภัทร์ได้ให้นายณัฐวัฒน์มาทำหน้าที่ขับขี่รถจักรยานยนต์หารถยนต์เป้าหมายที่จะทุบกระจกรถให้ โดยใช้รถจักรยานยนต์พีซีเอ็กซ์ ซึ่งเป็นของคนรู้จักนายณัฐวัฒน์และให้นายณัฐวัฒน์ใช้ประจำมาก่อเหตุ โดยนายบดินทร์ภัทร์จะเป็นคนสั่งการว่าจะให้ขับขี่ไปในทางใดและเป็นผู้เลือกเป้าหมาย เมื่อพบเป้าหมายแล้วนายบดินทร์ภัทร์จะแจ้งให้นายณัฐวัฒน์หยุดรถ และจะลงไปก่อเหตุใช้ไขควงปากแบนงัดและทุบกระจกรถยนต์ แล้วเอาทรัพย์สินออกมา จากนั้นได้กลับมาซ้อนท้ายนายณัฐวัฒน์เพื่อหลบหนีหรือหาเป้าหมายใหม่ ซึ่งขณะซ้อนท้ายนั้น นายบดินทร์ภัทร์จะทำการค้นดูสิ่งของมีค่าในกระเป๋าที่ลักมาได้เองทั้งหมด หากไม่มีเป้าหมายเพิ่มก็จะสั่งให้ขี่รถเข้าบ้านเลขที่ 174 ซ.ลาดพร้าว 81 ซึ่งเป็นบ้านของนายบดินทร์ภัทร์

จากนั้นนายบดินทร์ภัทร์จะทำการคัดแยกสิ่งของและนำไปขายเองหรือจำหน่ายเอง โดยนายณัฐวัฒน์ไม่ทราบรายละเอียด โดยนายบดินทร์ภัทร์จะให้ค่าจ้างเป็นเงินสด 1,000 บาทต่อวัน รวมทั้งเติมน้ำมันให้เต็มถังทุกครั้ง โดยในการก่อเหตุนายบดินทร์ภัทร์จะสวมถุงมือทุกครั้ง เพื่อป้องกันรอยลายนิ้วมือติดรถ และจะทำการถอดป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ก่อนออกก่อเหตุทุกครั้ง และมักเลือกรถยนต์หรูหรือมีราคาแพงและดูเป็นรถใหม่ทุกครั้ง ส่วนทรัพย์สินหรือกระเป๋าที่ไม่ต้องการก็จะนำไปเอาหินถ่วงโยนทิ้งน้ำในทันที ส่วนกรณีที่นายโชติวรรธน์ได้ขับขี่รถป็อบมาเจอรถเป้าหมายจอดอยู่เป็นรถหรู จึงเลี้ยวกลับรถไปรับนายบดินทร์ภัทร์ มายังรถเป้าหมาย และนายบดินทร์ภัทร์ จะเป็นผู้ลงไปก่อเหตุเสร็จแล้วจึงกลับมาซ้อนท้ายนายโชติวรรธน์ กลับเข้าบ้านพัก ทั้งนี้นายบดินทร์ภัทร์ จะเป็นตัวหลักในการหารถเป้าหมาย โดยการวิ่งจากบ้านไปออกกำลังกายในละแวกใกล้เลียบทางด่วน เมื่อเจอเป้าหมายก็จะเรียกรถแท๊กซี่นั่งกลับเข้าบ้านแล้วให้คนขับขี่ออกไปก่อเหตุ โดยจะทำหน้าที่นั่งซ้อนท้ายจยย. ที่มีนายณัฐวัฒน์ หรือนายโชติวรรธน์ เป็นคนขับ

นายโชติวรรธน์ รับสารภาพว่า หลังจากได้ก่อเหตุเสร็จจะขับรถหลบหนีเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าวขณะที่ นายณัฐวัฒน์ รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุทุบกระจกรถจริง โดยได้ก่อเหตุตามพื้นที่ต่าง ๆ ในพื้นที่ สน.โชคชัย ก่อเหตุร่วมกับนายบดินทร์ภัทร์ หรือเอส กลิ่นเกลี้ยง ขับรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า PCX สีขาว - ส้ม ครั้งแรกทุบกระจกรถบีเอ็มดับเบิลยู สีขาวบริเวณลานกีฬาใต้ทางด่วน ครั้งที่ 2 ทุบกระจกรถมินิคูเปอร์ บริเวณริมถนนซอยโยธินพัฒนา ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ครั้งที่ 3 ทุบกระจกรถบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ ภายในซอยลาดพร้าว 87 ก่อนถึงแยก 23 ใกล้ไซค์งานก่อสร้าง ครั้งที่ 4 ทุบกระจกรถเบนซ์ สีดำ บริเวณลานจอดรถห้างซีดีซี ครั้งที่ 5 ทุบกระจกรถเบนซ์ สีดำบริเวณลานจอดรถโฮมโปร นอกจากนี้ยังก่อเหตุในท้องที่อื่นทั้งสน.คันนายาว สน.วังทองหลาง สน.โครกคราม สน.บางซื่อสน.บางเขน สน.สายไหม สภ.บางศรีเมือง สภ.คลองข่อย สภ.เมืองนนท์ สภ.คูคต สน.ทุ่งสองห้อง

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัตินายโชติวรรธน์ เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ ,รับของโจร,ทำให้เสียทรัพย์ "ในพื้นที่ สน.โชคชัย เมื่อปี 52 " ร่วมกันลักทรัพย์ " ในพื้นที่ สภ.เมืองสกลนครเมื่อปี 52 , "ลักทรัพย์ " ในพื้นที่ สน.โคกคราม เมื่อปี 54 และ "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน " ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ปี 54

ส่วนนายณัฐวัฒน์ เคยถูกดำเนินคดีในข้อหา " ลักทรัพย์ ในเวลากลางคืน" พื้นที่ สภ.แหลมฉบัง ," ครอบครองยาเสพติด " พื้นที่ สภ.เมืองนนทบุรี และ " เสพยาเสพติด " พื้นที่ สภ.แหลมฉบังขณะที่นายบดินทร์ภัทร์ หรือเอส กลิ่นเกลี้ยง ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี เคยถูกดำเนินคดีในข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ,รับของโจร,ทำให้เสียทรัพย์" ในพื้นที่ สน.โชคชัย เมื่อปี 52 , "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน " ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ปี 54

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากับนายโชติวรรธน์ในข้อหาร่วมกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปนายณัฐวัฒน์ แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป, โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นจากการจับกุม นอกจากนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสาน สน.และ สภ.ต่าง ๆ รวมถึงประชาชนผู้เสียหายให้เข้ามาดูผู้ต้องหา และ ทรัพย์สินรายการต่างๆ ที่ตรวจยึดได้ที่ สน.โชคชัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend