ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ครอบครัวชาวจีนปลื้ม ตร.จับไกด์ข่มขู่

1.08K 51

เมื่อเวลา21.00น. วันที่12กรกฎาคม พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายชัยทูล สร้อยแสง อายุ25ปีมัคคุเทศก์ หรือไกด์ บริษัทไทย ฉาง ซื่อ ในข้อกล่าวหา"เป็นมัคคุเทศก์ยินยอมให้บุคคลอื่นที่ไม่มีใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์แทนตน" และ MR.LIU LONGZHE อายุ 58 ปี สัญชาติ จีนในข้อกล่าวหา "เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน"

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์เปิดเผยว่า การจับกุมจับกุมมัคคุเทศก์ที่ไม่ปฏิบัติตาม พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ.2559สืบเนื่องจากได้มีครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน4คน เข้าร้องทุกข์กับตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ว่าได้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยโดยซื้อแพคเกจทัวร์ ระหว่างวันที่ 9-15 ก.ค. 60 ในราคา 2,200 หยวนต่อคน หลังจากครอบครัวเดินทางมาถึงสนามบินดอนเมือง

ต่อมาได้มีผู้ต้องหาทั้งสองเดินทางมารับครอบครัวและคณะที่สนามบิน ระหว่างการนำเที่ยวMR.LIUทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์ ร่วมกับนายชัยทูล จนกระทั่งมาวันที่11ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เดินทางมาพัทยาMR.LIUได้เสนอขายแพ็คเกจทัวร์เสริม (option)ให้แก่ลูกทัวร์จำนวน39ปี ในราคา 1,100 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ5,500บาท แต่ครอบครัวของผู้เสียหายซึ่งมาด้วยกันทั้งหมด4คน ปฏิเสธไม่ประสงค์ซื้อ จึงทำให้MR.LIUไม่พอใจและได้ข่มขู่กับครอบครัวของผู้เสียหาย ว่าให้ระวังความปลอดภัยระหว่างที่พักอาศัยอยู่ในพัทยา จนกระทั่งวันนี้ 12ก.ค.MR.LIUได้ข่มขู่ครอบครัวของผู้เสียหายอีกครั้ง และได้ใช้ผ้าเช็ดตัวที่มัดเป็นรูปตีที่ศีรษะสมาชิกครอบครัว 2-3 ครั้ง จึงทำให้ครอบครัวผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัวจะได้รับอันตราย เลยตัดสินใจเดินทางเข้าพบตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ไปจับกุมเพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหาดังกล่าว

รายงานข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว กลุ่มครอบครัวของผู้เสียหายได้กล่าวถึงรู้สึกประทับใจกับการทำงานของตำรวจไทย ที่เห็นความสำคัญกับนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ก่อนกลุ่มครอบครัวผู้เสียหายจะมีการยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม พร้อมเปล่งเสียงเป็นภาษาไทยด้วยว่า"ขอบคุณครับ ขอบคุณคะ"และยังกล่าวด้วยอีกว่าหากมีโอกาสจะกลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกครั้ง ทำเอาตำรวจชุดจับกุมยืนยิ้มด้วยปลาบปลื้มไปตามๆกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend