ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ตาก...หม้อแปลงหน้าธนาคาร ระเบิดสนั่น!

2.24K 98
ตาก...หม้อแปลงหน้าธนาคาร ระเบิดสนั่น!

ตาก - ระทึก! หม้อแปลงหน้าธนาคาร ระเบิดสนั่น ช่วงฝนตก ไฟลามเข้าธนาคารกรุงไทย จนท.ปิดถนน ระดมกำลังดับไฟ ให้ตำรวจ ดับเพลิงเฝ้าทั้งคืน ระบบไฟฟ้าพัง

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ต้องเฝ้าระวังตลอดทั้งคืน หลังจากเกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าของการไฟฟ้าภูมิภาค อ.แม่สอด เกิดระเบิด และลุกลามกลายเป็นเพลิงไหม้ด้านหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาแม่สอด ถนนอินทรคีรี จนมีควันกระจายเต็มไปหมด ปกคลุมบริเวณหน้าธนาคาร เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนน และระดมกำลังพร้อมอุปกรณ์ป้องกันควัน และดับไฟไปที่เกิดเหตุ

พบควันไฟพุ่งออกมาจากภายในอาคารของธนาคารดังกล่าว บริเวณตู้เอทีเอ็มมีประกายไฟออกมา จึงต้องระดมฉีดน้ำ และพยายามเปิดกระจกเพื่อระบายควันไฟ เนื่องจากธนาคารมีการปิดล๊อกไว้ไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ธนาคารที่พักอาศัยอยู่ด้านหลังธนาคารได้นำกุญแจให้เจ้าหน้าที่นำมาเปิด จึงเข้าไปฉีดน้ำได้ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ระบบไฟฟ้าภายในอาคารได้รับความเสียหาย ระบบวงจรเอทีเอ็มเสียหาย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีเกิดเหตุหม้อแปลงขนาดใหญ่บริเวณหน้าธนาคารเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นถึง 2 ครั้ง แล้วเกิดประกายไฟวิ่งเข้าไปในอาคารของธนาคาร จนสัญญาณเตือนภัยดังลั่น ประชาชนใกล้ที่เกิดเหตุ เกิดแตกตื่น ออกมาดูพบควันไฟคละคลุ้งเต็มไปทั่วบริเวณถนน ปกคลุมหน้าธนาคาร จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที


เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend