ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

หนุ่มฟิลิปปินส์โดดเจ้าพระยาดับ

406 0

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณเรือ Glory Marugame ซึ่งจอดอยู่ห่างจากท่าเรือข้ามฟาก วัดบางหัวเสือ ตำบลบางหัวเสือ อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ ประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำกำลัง อุปกรณ์ประดาน้ำ และเครื่องส่องสว่างมาเตรียมพร้อม

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่บนเรือ ทราบว่า ผู้ที่กระโดดลงน้ำไปชื่อ Mr.Silvester Kristoffer Depusoy อายุ 25 ปี ชาวฟิลิปปินส์ พนักงานเสริฟอาหารภายในเรือ และเป็นหลานเจ้าของเรือ ในตอนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่บนเรือนายหนึ่ง เห็น Mr.Silvester ถอดเสื้อและกางเกงมากองไว้ ก่อนจะกระโดดลงไปภายในแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่หลายนาย ได้โยนห่วงยางชูชีพลงไป แต่ Mr.Silvester ไม่ยอมเกาะห่วงยางชูชีพ พร้อมทั้งชูมือขึ้นก่อนจะจมหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่บนเรือจึงได้รีบไปแจ้งกับตันเรือ ก่อนจะวิทยุสื่อสารมาแจ้งสำนักงานเจ้าท่า 

เบื้องต้นตำรวจสันนิฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะน้อยใจเรื่องที่เป็นถึงหลานของเจ้าของเรือ แต่ได้ทำงานเป็นเด็กเสริฟอาหาร จึงคิดสั่นกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนจะจมหายไป // ทางด้านนักประดาน้ำ ไม่สามารถลงไปดำหาร่างผู้เสียชีวิตได้ เนื่องจากน้ำในแม่น้าเจ้าพระยามีกระแสน้ำที่เชี่ยว จึงได้ถอนกำลัง และรอศพลอยอืดขึ้นมาก่อนจึงจะดำเนินการต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend