ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

"เด็กกะเหรี่ยง-คนเลี้ยงเป็ด" ตกบ่อน้ำลึก 15 เมตร ขาดอากาศหายใจดับ

1.88K 84
เด็กกะเหรี่ยง-คนเลี้ยงเป็ด ตกบ่อน้ำลึก 15 เมตร ขาดอากาศหายใจดับ

9 ก.ค. 2560เมื่อเวลาเวลา 22.00 น.วันที่ 8 กรกฏาคม ร.ต.อ.อรรษนัย ผาบจันดา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองขลุงจ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุมีผู้พบคนเสียชีวิต 2 ศพในบ่อน้ำกลางทุ่งนาห่างจากหมู่บ้าน 500 เมตร และห่างจากถนนในหมู่เข้าไปยังที่เกิดเหตุ 300 เมตร หมู่ 6 ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.จังหวัดกำแพงเพชร โดยเมื่อเดินเท้าฝ่าความมืดลัดเลาะเข้าไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร้อยตรี บุญเกิด อธิพงษ์ไพศาล หัวหน้าชุดทหารมวลชนสัมพันธ์อำเภอคลองขลุงจังหวัดกำแพงเพชร และหน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ทางเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัย จนถึงบ่อน้ำปูนซีเมนต์ มีความลึก 15 เมตร ที่ก้นบ่อมีร่างของเสียชีวิต 2 ราย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต อยู่ภายในบ่อน้ำ ดูจากสภาพที่เกิดเหตุคาดว่าภายในบ่อที่ลึกไม่มีอากาศออกซิเจนให้หายใจ หน่วยกู้ภัยจึงได้ประสานไปยัง หน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 8 กำแพงเพชร ที่มีเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญชำนาญและมีอุปกรณ์หน้ากากออกซิเจนจาก เครื่องช่วยหายใจ หลังจากเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุได้ติดตั้งรอก และอุปกรณ์หย่อนเจ้าหน้าที่ลงไปกู้ศพในบ่อนำร่างขึ้นมาของผู้เคราะห์ร้ายขึ้นมาจากบ่อได้สสำเร็จ

ภายหลังทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้งสองคนนั้นชื่อนายประเดิม คงประพันธ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ 4 ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร และเด็กชายเด๋อ เป็นชาวกระเหรี่ยง อายุ 12 ปีผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย นั้นมีอาชีพรับจ้างเลี้ยงเป็ดไร่ทุ่ง จากการตรวจสอบสภาพศพในเบื้องต้นของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย มีสภาพลิ้นจุกปากไม่พบร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนผู้พบศพคนแรกซึ่งก็เป็นหลานสาวของผู้เสียชีวิตเอง ชื่อนางเกศลิน ตาทิพย์ อายุ 36 ปี เล่าให้ฟังว่า ทั้งสองคนรับจ้างเลี้ยงเป็ด ตลอดทั้งวันมาดูแลเฝ้าเป็ดไล่ทุ่ง ที่บริเวณดังกล่าว เนื่องจากมีฝนตกลงมาและมีน้ำท่วมขังพื้นที่นาที่เก็บเกี่ยวแล้ว จึงมีหอยเชอรี่ระบาด อาหารโปรดอย่างดีของเป็ด จนถึงเวลา 18.00 น. ตนได้เอาข้าวเย็นมาส่งทั้งสองคน แต่ว่าไม่เห็นใครอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงเดินออกสำรวจโดยรอบก็ยังไม่พบ จึงเดินหาและพบบ่อน้ำกลางทุ่งนาที่เกิดเหตุ เมื่อก้มลงไปก็พบว่าทั้งสองคนเสียชีวิตอยู่ที่ก้นบ่อแล้ว จึงได้ไปแจ้งให้ผู้ใหญ่ทราบและมาช่วยกันกู้ศพขึ้นมาจากบ่อ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเด็กอาจจะซน และมาเจอบ่อน้ำบาดาลกลางทุ่งนา และที่บ่อก็มีบันไดเหล็กแล้วก็ท่อแป๊ปน้ำขนาดใหญ่ จึงอาจปีนลงไปเล่น หรือปีนลงไปอาบน้ำ หรืออาจจะหาน้ำดื่มก็เป็นไปได้ แต่ภายในบ่อที่มีความลึกเกิน 6 เมตร นั้นไม่มีอากาศให้หายใจ และที่บ่อก็มีความลึกถึงก้นบ่อ 15 เมตร จึงอาจหมดสติ นายประเดิมที่มาด้วยกันจึงอาจจะลงไปช่วยและก็ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตไปด้วยกันทั้งคู่

ด้านพนักงานสอบสวน หลังจากที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ก็ได้ให้หน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานได้นำศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนนั้นส่งโรงพยาบาลคลองขลุงเพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพถึงสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง อย่างไรก็ตามในพื้นที่ของจังหวัดกำแพงเพชรและที่อำเภอคลองขลุงนั้นมีเหตุเสียชีวิตจมบ่ออยู่หลายครั้งแต่ละครั้งก็เสียชีวิตกันอย่างต่ำ 2-3 ศพแต่ก็ยังมีผู้ที่ลงไปในบ่อแล้วก็เสียชีวิตเอย่างต่อเนื่อง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend