ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.เร่งสืบเชิงลับ ล่าตัวมือโพสต์จ้างฆ่า มทภ.4 ลั่นท้าทายอำนาจรัฐทำผิด กม.ต้องจับกุม

2.78K 132

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 กรกฎาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า "Suding Su Patani" โพสต์ภาพและข้อความ ประกาศตัดหัว ให้เงินรางวัล 1 ล้านบาท ว่า

เรื่องดังกล่าวทางศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้(ศชต.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างสืบสวนเชิงลับ ซึ่งการโพสต์ข้อความในลักษณะนี้ถือว่ามีความผิดชัดเจนอยู่แล้ว ยิ่งถ้าหากมีการชักชวนให้ผู้อื่นร่วมกระทำผิดกฎหมายอาญา ก็ต้องรับโทษเพิ่มขึ้นอีกด้วย เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ อยู่ระหว่างติดตามจับกุม

"ต้องเร่งพิสูจน์ทราบตัวบุคคล โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวน และดำเนินการทุกมิติว่าเป็นใคร กลุ่มไหน มีเป้าประสงค์อะไร และเกี่ยวข้องกับใครบ้าง ซึ่งไม่ทราบว่าคนที่โพสต์นั้นเป็นกลุ่มเคลื่อนไหวในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ หรือโพสต์มาจากต่างประเทศหรือไม่ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนเสียก่อน ส่วนการพุ่งเป้าไปที่แม่ทัพภาคที่4 มีนัยอะไรหรือไม่นั้นต้องไปดูในรายละเอียด ผมไม่สามารถตอบได้" พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการท้าทายอำนาจรัฐหรือไม่ พ.ต.อ.กฤษณะ บอกว่า หลายหลายคดีที่เกิดขึ้นล้วนเป็นการท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐทั้งนั้น ก็ต้องดำเนินการจับกุม ดำเนินคดี เพราะทำผิดกฎหมาย มีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใครก็ต้องดำเนินการทั้งหมด


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend