ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

VIVO Smartphone เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมมือถือในงาน ที่ Shanghai

1.12K 0
VIVO Smartphone เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมมือถือในงาน ที่ Shanghai

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับแนวหน้า VIVO นำเสนอเทคโนโลยีและฟังก์ชันที่หลากหลายในงาน Mobile World Congress Shanghai (MWC Shanghai) MWC Shanghai 2017 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 2017 ณ Shanghai New International Expo Center

โดยทาง Vivo ได้เปิดตัวเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานต่างๆรวม 3 ระบบด้วยกันได้แก่

1.ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ (VivoUnder Display Fingerprint Scanning Technology)เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอหรือ Vivo Under Display ที่ VIVO ถือเป็นแบรนด์แรกที่เปิดตัวเทคโนโลยีนี้ โดยได้พัฒนาร่วมกับ Qualcommซึ่งเซ็นเซอร์ชนิดนี้ จะประกอบด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง (Ultrasonic)ที่มีคุณสมบัติก็คือ สามารถทะลุผ่านหน้าจอแบบ OLED ที่มีความหนา 1.2 มม. สำหรับจดจำลายนิ้วมือของผู้ใช้ถ้าหากเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีการจดจำลายนิ้วมือที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมในปัจจุบันVivo Under Display จะล้ำหน้ามากกว่าเนื่องจากมีคุณสมบัติกันน้ำสามารถใช้งานได้แม้มือเปียกและปกป้องแสงสว่างโดยรอบซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแต่อย่างใดนอกจากนี้ เทคโนโลยี VivoUnder Display ไม่จำเป็นต้องอาศัยปุ่ม Home แบบPhysical สำหรับการสแกนลายนิ้วมือทำให้สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีดังกล่าว สามารถแสดงผลได้แบบเต็มหน้าจอ (Full-screen)ผสมผสานกับตัวเครื่องแบบ Unibody สามารถผลิตตัวเครื่องแบบจอไร้ขอบได้และกันน้ำได้ดีเนื่องจากไม่มีช่องว่างให้น้ำเข้าภายในตัวเครื่องนอกเหนือจากคุณสมบัติด้านการจดจำลายนิ้วมือแล้ว Vivo Under Display ยังสามารถนำไปต่อยอดสำหรับการใช้งานในฟังก์ชันอื่น ๆ ได้ เช่นการจดจำท่าทาง, ระบบยืนยันด้านความปลอดภัย และอื่น ๆ

2. เทคโนโลยีการถ่ายภาพตอนกลางคืนให้ดีขึ้น(Greatlyimprove backlighting and night scene photography)เพื่อปรับปรุงคุณภาพภาพถ่ายในสภาพแสงที่ซับซ้อนเช่นสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยVIVO ขอแนะนำโซลูชันการถ่ายภาพ DSP แบบใหม่ (Vivo DSPPhotography Solution)ออกแบบมาให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงและได้สีสันของภาพที่ตรงตามความเป็นจริงพร้อมกับปรับความสว่างของภาพถ่ายให้เป็นธรรมชาติมากที่สุดเมื่อถ่ายภาพภายใต้สภาวะของแสงที่ต่างกัน สมาร์ทโฟนจะถ่ายภาพแบบ RAW หลาย ๆ ภาพอย่างรวดเร็ว โดย DSP chip จะทำการประมวลผลอัตโนมัติและรวมไฟล์RAW หลาย ๆ ภาพให้เหลือแค่ภาพเดียว และ export เป็นฟอแมตแบบ JPG ให้อัตโนมัติเช่นกัน นอกจากนี้ ยังช่วยลดการเกิดการรบกวน(Shot Noise) กับภาพถ่ายเมื่อถ่ายภาพตอนกลางคืน ได้ในระดับมากและยังช่วยเพิ่มความสวยงามของโหมด Face Beauty ของ Vivo อีกด้วย

3.    3. ระบบเสียงHi-Fi:ชิปถอดรหัส DAC แบบกำหนดเองและเทคโนโลยีแอมป์หูฟังHi-Fi หมายถึงเสียง High-Fidelity และผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งเทคโนโลยีนี้สามารถให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การฟังเพลงที่มีคุณภาพสูงในฐานะผู้บุกเบิกระบบ Hi-Fiในสมาร์ทโฟน VIVO ได้สร้างมาตฐานของระบบเสียง ผ่านทางมือถือของผลิตภัณฑ์และยังได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมชิปเสียงโดยโซลูชั่นใหม่นี้มุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงรายละเอียดผ่านทางชิพถอดรหัส DACแบบกำหนดเอง เพื่อช่วยปรับปรุงเรื่องของ SNR, ค่า DynamicRange, เสียงแตก (Distortion) และกำลังเสียงด้วยอัตราส่วนของสัญญาณต่อเสียงรบกวน (SNR)มากถึง122dB และค่า Dynamic Range ของเสียงถึง120 dB

ภาพบรรยากาศภายในงาน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend