ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

คิวบาเล็งฟื้นกิจการ "ม่านรูดราคาถูก" แก้ปัญหามีเซ็กส์โจ่งแจ้ง

3.41K 219
คิวบาเล็งฟื้นกิจการ ม่านรูดราคาถูก แก้ปัญหามีเซ็กส์โจ่งแจ้ง

คิวบาประกาศฟื้นฟูเครือข่ายโรงแรมม่านรูดราคาถูกในเมืองหลวง หวังแก้ปัญหาประชาชนมีเพศสัมพันธ์ในที่สาธารณะกันอย่างโจ่งแจ้ง

หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ "ทราบาฮาดอเรส" ของทางการคิวบารายงานว่า รัฐบาลท้องถิ่นในกรุงฮาวานาเตรียมฟื้นกิจการโรงแรมม่านรูดของรัฐสำหรับให้คู่รักเช่าเพื่อทำกิจกรรมทางเพศ โดยคิดราคาเป็นรายชั่วโมงในราคาไม่แพง ซึ่งทางการเชื่อว่า มาตรการนี้จะช่วยยุติปัญหาการมีเพศสัมพันธ์กลางแจ้งของประชาชน และจะสร้างรายได้มหาศาลให้กับรัฐอีกด้วยนับตั้งแต่ทศวรรษที่ 90 โรงแรมม่านรูดในคิวบาต่างปิดกิจการลงเนื่องจากวิกฤติเศรษฐกิจ และต่อมา โรงแรมม่านรูดต่างถูกแปรสภาพเป็นศูนย์อพยพชั่วคราวเพื่อให้ประชาชนใช้หลบภัยพายุเฮอร์ริเคน

ขณะเดียวกัน ชาวคิวบาบางส่วนที่เป็นเจ้าของบ้านเรือนได้อาศัยโอกาสนี้เปิดห้องภายในบ้านของตนให้เช่าเป็นรายชั่วโมงสำหรับผู้ที่ต้องการทำกิจกรรมทางเพศ ซึ่งภายในห้องจะมีเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น และเตียงนอนที่สะดวกสบาย โดยค่าเช่าจะอยู่ที่ 5 ดอลลาร์ หรือประมาณ 164 บาทต่อ 3 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม รายได้เฉลี่ยของชาวคิวบานั้นอยู่ที่ 29.6 ดอลลาร์ หรือประมาณ 972 บาทต่อเดือนเท่านั้น ส่งผลให้ชาวคิวบาส่วนใหญ่ไม่มีเงินมากพอที่จะเช่าห้องรายชั่วโมงเหล่านี้ได้ เนื่องจากค่าเช่าที่สูงถึงราว 1 ใน 6 ของเงินเดือน

นอกจากนี้ กรุงฮาวานายังประสบปัญหาประชากรแออัดและภาวะขาดแคลนที่อยู่อาศัย ทำให้ชาวคิวบามักต้องเช่าอพาร์ตเมนต์อาศัยอยู่รวมกันหลายครอบครัว และแม้แต่คู่สามีภรรยาที่หย่าขาดกันแล้ว ก็มักต้องอาศัยอยู่ร่วมกัน เนื่องจากขาดแคลนบ้าน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์