ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"ไม่ซ้ำใคร"แดงเดือด, พ่อมดและเที่ยวดื่มกิน EPL

22.5K 1

หลังจากประสบความสำเร็จกับสองทริปแรก... Nation กับ "อำลาเจอราร์ด", โรซ่า เพรสทีจ เอ็กซคลูซีฟทริป "ไม่บ้าบอล ไม่ต้องไป") ด้วยคอนเซปต์ "ทริปที่ไม่ซ้ำใคร"

เดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ก็ถึงทริปที่สาม คือ "บุกแดงเดือด ตะลุยแชมเปียนลีก : เที่ยว-ดื่ม-กิน ตามรอยพรีเมียร์ลีก" ที่นอกจากจะพาไปดูบิ๊กแมทช์ถึง 2 นัดใหญ่แล้ว ยังท่องเที่ยวเมืองเก่า ทีมคลาสสิค สโมสรดัง ที่เป็นสีสันของ "ฟุตบอลอังกฤษ"โดยมีไฮไลท์ตามรายทาง ด้วยการแวะไปทาน "ภัตตาคาร ผับ ของนักเตะเทพ รวมทั้งร้านอาหาร ที่พวกนักเตะตำนาน ของพรีเมียร์ลีก เคยไปนั่ง "ดื่มกิน" กัน (มีแหล่งอ้างอิง ภาพ ประกอบเอกสารการเดินทางของคณะ)

นี่คือ ทริปฟุตบอลใน football prestige exclusive trips ที่ไม่เคยมีใครจัดในบ้านเรามาก่อน และจะเดินทาง ท่องเที่ยวไปในหลายสถานที่ ที่ไม่เคย "ซ้ำใคร" ตามโปรแกรมการเดินทางแบบจุใจ 11-20 ตุลาคม 2017

การจัดทริปแบบกลุ่มเล็ก และท่องไปยังไลฟ์สไตล์ ที่ไม่เคยมีใครจัดนั้น ค่อยๆ โตในบ้านเรา โดยปีที่แล้ว ทริปไปปิดภัตตาคารโดยนังทานข้าวกับเชฟมิชลิน เริ่มสตาร์ก่อน... ต่อมาก็ไปดูคอนเสิร์ตที่ไปยากๆ เดินทางลำบาก โดยยังไม่นับเทรนด์แนวนี้ ที่เมื่อปี 2014 มีสถาบันการเงินจัดไปดูเทศกาลทำนาในมองโกเลีย ปีละหนึ่งครั้ง ซึ่งทริปลักษณะนี้ จะโดนใจคนที่เบื่อทริปแบบเดิม คิดแบบเดิมๆ นี่คือเหตุผลว่า ทำไมเราถึงจัดทริปครั้งที่ 3 โดยไป 7 เมือง 7 ทีมเก่า 7 สโมสรคลาสสิค โดยแวะดื่มกินร้านกาแฟ ที่ เจ.เค.โรลิ่ง ไปนั่งเขียน Harry Potter ที่ร้าน Elephant House ในเอดินเบอระ โดยล่องลงมาตามนิวคาสเซิ่ล ลีดส์ และนอตติงแฮม ฟอเรสต์ ก่อนมาบรรจบที่ แดงเดือด ในแอนฟิล์ด ที่ต้องไปอีกหลายแห่งสุดซีฟในแมนเชสเตอร์และลิเวอร์พูล


และนี่คือ 10 ไฮไลท์ ของทริปนี้ในเดือนตุลาคม

1.แดงเดือด & แชมเปียนลีก

ไม่ว่าเจอกันที่สนามไหน บอลถ้วยไหน คู่ของ liverpool vs man u ขายได้เสมอ เพราะศักดิ์ศรีมันยันกัน และยิ่งในยุคของ kloop vs mourinho มันจึงน่าสูสีมากกว่ายุคสมัยของ "เฟอร์กี้" ที่จะว่าไป ไล่ต้อนอยู่ฝ่ายเดียวในผลรวม แดงเดือดฤดูกาลหน้านี่ เล่นที่แอนฟิล์ดก่อน 14 ตุลาคม ...ก่อนที่อีก 3 วันต่อมา ทั้งลิเวอร์พูลกับแมนยู และแมนซิ สเปอร์ จะต้องเตะบอลยุโรปนัดกลางสัปดาห์ ใครได้เล่นในบ้าน ทริปนี้จะไปดูกัน เป็นการดู 2 นัดใหญ่ในบอล 2 ถ้วย !

2.ร้านกาแฟ elephant house

ร้านกาแฟร้านนี้ ดังเป็นแผ่นดินไหวสั่นสะเทือนเลือนลั่น เมื่อ เจ เค โรวลิ่ง เคยไปนั่งเขียนวรรณกรรม harry potter จนดังระเบิดโลก ตอนที่เธอเป็นแม่ม่าย ต้องอาศัยเงินประกันสังคมไปวันๆ ร้านนี้จะเห็นวิวสวยทั่วเมืองแบบ 360 องศา ....ป้าเจ.เค. ดื่มกินอะไร เอาตามนั้นเลย ซึมซับคนให้กำเนิดพ่อมดน้อยในโลกของวรรณกรรมและหนังแฟนตาซี

3.การไป 7 เมืองเก่า

ไม่เคยมีใครจัดไปทัวร์ เที่ยว 7 ทีมคลาสสิก แถมทัวร์ถึง 5 สนาม ! เพราะสโมสรอย่างลีดส์, นิวคาสเซิ่ล, นอตติงแฮม ฟอเรสต์, กลาสโกว์ เซลติค, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ และยอร์ค ไม่สามารถไปทัวร์แบบ 3 วัน 5 วันแล้วรีบกลับได้ ทริปนี้ เราจะไปบุกทุกที่

4.NMD R1 R2

เทรนด์ที่ร้อนแรงมากในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา จนทำให้ตลาดของรองเท้าผ้าใบ sneakers ทำเงินแซงตลาดเครื่องกีฬาอื่นๆ รวมทั้งทำให้ยอดของ adidas จี้ก้น nike ขึ้นมาแล้วก็คือ NMD R1 อันนี้ต้องยกความดีความชอบให้ดีไซเนอร์ของอาดิดาส

เพราะในหลายย่าน อาณาจักร รองเท้าผ้าใบถูกทัวร์ยุโรปบุกไปเหมาซื้อ ทัวร์ญี่ปุ่นเหมากวาด จนเกลี้ยง ในสก็อตแลนด์ อังกฤษ มีหลายแหล่งที่รวมบรรดา sneakers เอาไว้ ให้คนบ้า nmd r1 ได้หมดตัว

5.ภัตตาคาร&ผับ นักเตะเทพ

เทรนด์นี้ไม่เคยมีใครจัดอีก เราจะแวะไปทาน ดื่ม กิน ภัตตาคาร ร้าน ผับ 5 แห่ง ที่บางแห่งนักเตะเทพเป็นเจ้าของเอง เช่นร้านของ เจอราร์ด, ไรอัน กิ๊กส์, แกรี เนวิลล์ หรือไปกิมที่ผับ ภัตตาคารโปรด ของ อลัน เชียเรอร์, คันโตน่า และ class of 92 ! เป็นการไปครั้งแรกของผมด้วย และยังไม่มีใครจัดทริปไป

6.ปราสาท Conwy Castle

สำหรับปราสาทคลาสสิคนี้ คงไม่ต้องพูดถึง เพราะรู้จักกันดีอยู่แล้ว

7.โกดังเสื้อบอล 5 แสนตัว !

Classic Football Shirts เป็นแบรนด์เสื้อบอลรวม อันดับ 1 ของโลกที่มีแอดฯลงตามแม็กกาซีนต่างๆ และเขาไม่ให้คนนอกเข้าไป เพราะเน้นขายที่ตลาดออนไลน์ แต่ผมเพิ่งแหกกฏของเขา ด้วยการขอพาคนไทยกรุ๊ปแรกไปบุกมา ผลก็คือเขาประทับใจมาก และขอถ่ายรูปพวกคนไทย โพสลวในเว็บข่าวของเขาเอง

8.บุก 3 ชอป underground

ในอังกฤษนั้น มีชอปขายเสื้อ สิ่งของ ของ แฟนหงส์, แฟนผี, แฟนปืนในระดับแฟนพันธุ์แท้เดนตาย ที่มีของที่ในชอปสโมสรไม่มี ไม่ว่าจะเป็นของแฟนหงส์ แฟนปืน หรือแฟนผี ซึ่งยังไม่เคยมีใครไปครบทั้ง 3 แห่ง

9.ไปท่องเที่ยวเอดินเบอระผมเคยไปครั้งแรกปี 1997 นอกจากจะสวยโรแมนติค ยังมีย่านเก่า และเป็นต้นแบบ ของการจัดเทศกาล ศิลปะการแสดง fringe festival ที่นักเรียนด้านนี้ในอเมริกา ต้องเหมาลำ มาทำวิทยานิพนธ์ นอกจากนี้ยังมีสิ่งปลูกสร้างสวยๆ ในยุคเก่าให้เราเดินถือแก้วชากาแฟ ค่อยๆละเลียด..ไปด้วยกัน

10.เรื่องลี้ลับของฟุตบอลอังกฤษ

นอกจาก หัวหน้าทัวร์จะรูปหล่อ หน้าตาดีกว่า แจ๊ส ชวนชื่น แล้ว ประวัติศาสตร์ ฟุตบอลอังกฤษ ทุกทีมที่จัดไป เราจะบรรยายบนรถบัสหรู ระหว่างการเดินทาง...เริ่มตั้งแต่ ทำไมโลโก้ทีมชาติอังกฤษทำไมต้อง สิงโต 3 ตัว ทำไม สิงโต จะต้องยืน จะต้องนอน ท่านั่งยืนนี่ มีที่มาลากยาวไป toon army จนถึง เด็กมัสคอต ห้ามสูงเกินไหล่ หรือทำไม ประกันชีวิต ห้ามอยู่ในโฆษณาฟุตบอล เมื่อ 40 ปีก่อนและ 10 ไฮไลท์นี้ อาจเล็กไปเลย ! ถ้าระหว่างนี้ เอเยนต์เจอราร์ด กริ้งกร๊างมาทีมงานผม บอกข่าวดี ว่าเขาจะมา มีท & กรี๊ดกับแฟนๆได้

ใครสนใจทริปนี้ ส่งอีเมล์มาที่ [email protected] หรือโทรไปที่หมายเลข 081-801-2382 รับแค่ 25 ที่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์