ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ส่องรายได้ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" สัปดาห์เดียวทำเงินได้ 13 ล้านบาท

5.30K 163
ส่องรายได้ เทย์เลอร์ สวิฟต์ สัปดาห์เดียวทำเงินได้ 13 ล้านบาท

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ถึงได้รวยเอา ๆ เพราะแค่ปล่อยเพลงลงเว็บไซต์สตรีมมิงแค่สัปดาห์เดียว เธอก็ฟันเงินไปถึง 4 แสนเหรียญ หรือประมาณ 13ล้านบาท

เทย์เลอร์ สวิฟต์วัย 27 ปี เคยได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บส์ว่าเป็นนักร้องหญิงที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2559 มาแล้ว แต่ถึงแม้ว่าในปีนี้ เธอจะไม่ได้ตำแหน่งนั้นไปครอง เนื่องจากยังไม่มีผลงานใหม่ออกวางแผง สาวเทย์ก็ยังมีรายได้เป็นกอบเป็นกำเหมือนเดิม

ล่าสุด "นีลสัน มิวสิค" ได้เปิดเผยข้อมูลเอาไว้ว่า ภายหลังจากที่เทย์เลอร์ สวิฟท์ ตัดสินใจนำเพลงจากอัลบั้มต่าง ๆ ของเธอไปปล่อยทางเว็บไซต์ที่ให้บริการสตรีมมิ่งเพลงอย่าง Spotify, Amaon Music แล้วก็ Pandora ก็ปรากฎว่าเพลงของเธอได้รับการสตรีมไปมากถึง 47.5 ล้านครั้ง ภายในสัปดาห์เดียวเท่านั้น

แล้วจากตัวเลขการสตรีมนี้ "บิลบอร์ด" ก็ได้นำเอาไปคำนวณเป็นตัวเงินออกมาเลยทำให้ได้รู้ว่า สาวเทย์นั้นสามารถทำเงินจากการให้สตรีมเพลงไปได้มากถึง 397,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 13 ล้านบาท ภายในเวลาเพียงแค่สัปดาห์เดียวเท่านั้นเอง

ทั้งนี้ การตัดสินใจปล่อยเพลงทางเว็บไซต์สตรีมมิ่งของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ เคยเป็นข่าวดังไปก่อนหน้านี้แล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากเธอดันปล่อยเพลงวันเดียวกับที่อัลบั้มใหม่ของ เคที่ เพอร์รี วางแผง เลยทำให้คนสงสัยกันว่าเป็นการแกล้งดึงยอดขายของเคที่รึเปล่า เพราะว่าทั้งคู่ไม่ถูกกันจนถึงขนาดแต่งเพลงว่ากระทบกันมาแล้ว

เมื่อถูกนักข่าวถามเรื่องนี้ เคที่ก็ตอบว่าไม่รู้เหมือนกัน แต่เธอทำได้แค่ในส่วนของตัวเองเท่านั้น ในขณะที่เทย์เลอร์ สวิฟท์นั้นยังคงเก็บตัวเงียบเหมือนเดิม ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะกำลังอยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามันกับแฟนหนุ่มคนใหม่ "โจ อัลวิน" รึเปล่า


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend