ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

พบกระเป๋าต้องสงสัยวางริมเสาไฟฟ้า สุดท้ายเป็นแค่กระเป๋าใส่เสื้อผ้า

2.65K 115
พบกระเป๋าต้องสงสัยวางริมเสาไฟฟ้า สุดท้ายเป็นแค่กระเป๋าใส่เสื้อผ้า

พบกระเป๋าต้องสงสัยวางริมเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ใช้ปืนยิงน้ำแรงดันสูงทำลายวงจร พบเป็นแค่กระเป๋าใส่เสื้อผ้า

เมื่อเวลา 09.20 วันที่ 3 กรกฏาคม  ร.ต.อ.ประภาศ นาศา รองสารวัตร(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ ได้รับการประสานจาก ร.ท.ภรันชัย ภควัฒน์นานนท์ ผบ.หมวดร้อย รส.ร.9 พัน1 ว่า มีผู้พบกระเป๋าต้องสงสัยบริเวณโคนเสาไฟฟ้าใกล้ทางเข้า ธนาคารกสิกรไทย สาขาบางประกอก ถ.สุขสวัสดิ์ขาเข้า แขวงบางประกอก เขตราษฎร์บูรณะ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 กำลังสายตรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ

ที่เกิดเหตุพบกระเป๋าใส่เสื้อผ้าแบบหูหิ้วสีน้ำตาลอ่อนวางอยู่ริมเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่จึงทำการปิดกั้นพื้นที่และทำการปิดถนนสุขสวัสดิ์ด้านขาเข้าไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าในรัศมีประมาณ 200 เมตร เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับนำยางรถยนต์วางป้องกันนอบกระเป๋า จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดได้ใช้ปืนยิงน้ำแรงดันสูงทำลายวงจรวัตถุระเบิดใส่ภายในกระเป๋าดังกล่าว เมื่อสิ้นเสียงจึงเข้าตรวจสอบพบเสื้อผ้าและของใช้ผู้หญิงอยู่ภายในกระเป๋าดังกล่าว จึงทำการเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบ

จากการสอบถามนายศรีสุวรรณ สมานรักษ์ พนักงานเทศกิจ ส.1 สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ ผู้พบเห็นกระเป๋าเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนออกตรวจพื้นที่ตามปกติ โดยเดินตรวจฝั่งตรงข้ามของจุดที่พบกระเป๋า จากนั้นได้เดินข้ามสะพานลอยมาตรวจฝั่งที่เกิดเหตุเมื่อมาถึงหน้าธนาคารกสิกรไทย เห็นกระเป๋าดังกล่าววางอยู่ที่เสาไฟฟ้าจึงสอบถามแม่ค้าที่ขายของอยู่ด้านข้างธนาคารว่าเป็นกระเป๋าใบดังกล่าวเป็นของใคร ซึ่งทางแม่ค้าตอบกลับมาว่าไม่รู้ว่าเป็นกระเป๋าใคร แต่เห็นวางไว้อยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าแล้ว ด้วยความที่เห็นวางไว้นานผิดสังเกตุ ตนจึงแจ้งไปยังสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ ก่อนที่ทางสำนักงานเขตจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหารให้เดินทางมาตรวจสอบอีกที

ด้านพล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของกระเป๋าดังกล่าว แต่คาดว่าน่าจะถูกวางไว้ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00 - 09.30 น. จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าธนาคารเบื้องต้นพบข้อจำกัดในเรื่ององศาของกล้อง ทำให้มีต้นไม้บัง อย่างไรก็ตามจะได้ให้ฝ่ายสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในรัศมี 100-200 เมตร ทั้งก่อนและหลังพบกระเป๋า เพื่อหาตัวเจ้าของกระเป๋าดังกล่าวต่อไป


เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend