ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้! อาคารพาณิชย์ตระกูลดัง

78.37K 1.45K

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ตระกูลดัง รปภ.เผยได้ยินเสียงระเบิดก่อนลูกชายเจ้าของบ้านวิ่งออกมาขึ้นแท็กซี่ออกไป ชาวบ้านชอบเก็บตัวเล่นเกมในห้องพัก-ทำลายข้าวของ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 มิถุนายน ร.ต.ท.ธราดล วงศ์เจริญยศ รอง สว.(สอบสวน)สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ เลขที่410 ภายในสุโขทัยแมนชั่น ถนนสุโขทัย แขวงจิตรลดา เขตดุสิต กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ดุสิต นายบรรลือ สุขใส ผอ.เขตดุสิต รถบรรเทาสาธารณะภัยจำนวน 5คัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปลูกติดกัน 8 คูหา ที่คูหาแรกพบกลุ่มควันและแสงเพลิง จากบริเวณชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องนอน ก่อนจะลุกลามไปยังชั้นดาดฟ้าที่ดัดแปลงเป็นห้องพระ ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการสอบสวน นายบรรจะ ศรีประเสริฐ อายุ 40 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ประจำสุโขทัย แมนชั่น ที่อยู่บริเวณป้อมยาม ห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 10 เมตร ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคล้ายระเบิด จากบ้านหลังดังกล่าว จากนั้น พบ กลุ่มควันและแสงเพลิงจาก ชั้นที่ 3 ของตัวอาคาร ก่อนจะลุกลามไปชั้นบน ก่อนเห็น นายวิน (ไม่ทราบชื่อจริง) เจ้าของบ้าน ได้วิ่งออกมาในสภาพใส่กางเกงขาสั้นตัวเดียว และมาขอเสื้อตน บอกจะไปหาพี่ชายที่ ย่านพระราม9 ก่อนจะรีบขึ้นรถแท็กซี่ออกไป

พ.ต.อ.จักรกริศน์ เผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านหลังดังกล่าว ทราบชื่อ นายวิน(ไม่ทราบชื่อจริง) หลังเกิดเหตุได้วิ่งออกมาจากตัวบ้านก่อนจะบอกกับ รปภ.ว่าจะเดินทางไปหาพี่ชาย ซึ่งจากการสอบถามพยานให้การว่า นายวินมักจะเป็นคนเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร และมักจะมีอารมณ์แปรปรวน คล้ายคนมีอาการทางจิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปเหตุได้ว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากสาเหตุใด ต้องรอผลพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานต่อไป

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของ ตระกูลปัญจทรัพย์ ที่ประกอบกิจการ หมู่บ้าน-โรงเรียน และมีนายวิน อาศัยอยู่เพียงลำพัง ซึ่งพี่ชายทั้ง 2 คนของเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวต่างแยกย้ายไปมีครอบครัวกันหมด แต่ยังส่งเงินมาให้ใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ทราบว่านายวินมักแสดงอาการพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ชอบเก็บตัวเล่นเกมส์บนห้องพัก และหากไม่พอใจจะแสดงอาการทำลายข้าวของอยู่เสมอ


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend