ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ศาลยกคำขอของ "ยิ่งลักษณ์" ให้ลงพื้นที่เผชิญสืบโรงสีอ่างทอง

1.17K 0

ศาลฎีกานักการเมือง ยกคำร้องขอลงพื้นที่ตรวจโรงสีอ่างทอง ของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชี้ ข้าวเป็นธัญพืชเสื่อมได้ตามเวลา ไม่จำต้องเผชิญสืบ

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ นายชีพ จุลมนต์รองประธานศาลฎีกา เจ้าของสำนวนคดีจำนำข้าว พร้อมองค์คณะรวม 9 คน ไต่สวนพยานจำเลยนัดที่ 13 ที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อายุ 50 ปี อดีตนายกฯ เป็นจำเลย ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตำแหน่งหรือหน้าที่ หรือใช้อำนาจในตำแหน่งหรือหน้าที่โดยมิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157 และความผิดตาม พ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542กรณีละเลยไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งทำให้รัฐเสียหายกว่า5 แสนล้านบาท

ทั้งนี้ หลังจากศาลไต่สวนพยานจำเลยทั้ง 3 ปากเสร็จสิ้นแล้ว ศาลนัดไต่สวนพยานจำเลยครั้งต่อไปในวันที่ 7 ก.ค.นี้ เวลา 09.30 น.ส่วนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยื่นคำร้องขอให้ศาลเดินเผชิญสืบโรงสี จ.อ่างทอง นั้น ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า ข้าวเป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่เสื่อมได้ตามกาลเวลา ซึ่งขณะนี้ผ่านมาเป็นเวลา 2 ปีเศษแล้ว เป็นปัญหาข้อเท็จจริงการเดินเผชิญสืบไม่จำเป็นแก่คดี จึงให้ยกคำขอของจำเลย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend