ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบ"อาร์ท ป่าช้าจีน"ค้ายาบ้า เปิดห้องพักให้ลูกสมุนมั่วสุม จูบลาสุนัขก่อนเข้าคุก

18.27K 977
รวบอาร์ท ป่าช้าจีนค้ายาบ้าเปิดห้องพักให้ลูกสมุนมั่วสุม จูบลาสุนัขก่อนเข้าคุก

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. 60 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และ ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผู้บังคับหมวด กองร้อยรักษาความสงบ อ.บางละมุง สังกัด กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารเสือราชินี

เข้าทำการจับกุมตัวนายสธาพร คงคล้าย อายุ 33 ปี ฉายาในวงการยาเสพติด "อาร์ท ป่าช้าจีน" พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 5 เม็ด รวมทั้งลูกสมุน 2 คน ประกอบด้วย นายบัณฑิต รอดตัว อายุ 39 ปี ยึดของกลางยาไอซ์ 1 ถุงเล็ก และนายพัฒน์ศวรรต เฉลิมชัย อายุ 43 ปี มีสารเสพติดในร่างกาย

ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า นายสธาพร คงคล้าย ฉายาในวงการยาเสพติด "อาร์ท ป่าช้าจีน" มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับเยาวชนในพื้นที่ จึงส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 5 เม็ด ซึ่งนัดหมายกันที่บริเวณสนามเด็กเล่นสลัมป่าช้าจีน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนกระทั่งเวลานัดหมาย นายสธาพร ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ส่งยาบ้าให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้พร้อมของกลางยาบ้า 5 เม็ด

นอกจากนี้ได้ขยายผลตรวจค้นห้องพักในสลัมป่าช้าจีนแห่งนี้ พบลูกสมุนของ "นายอาร์ท ป่าช้าจีน" 2 คน กำลังล้อมวงเสพยาไอซ์ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ปิดล้อมได้หลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในอ่างน้ำอำพรางตัวหวังตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่รอดพ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ โดยจากการตรวจค้นอย่างละเอียด พบยาไอซ์ 1 ถุงเล็ก ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง โดย นายบัณฑิต ยอมรับเป็นเจ้าของ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างการจับกุม นายสธาพร คงคล้าย ฉายาในวงการยาเสพติด "อาร์ท ป่าช้าจีน" ได้อ้อนวอนขอเจ้าหน้าที่ไปอำลาแฟนสาวและเจ้าตาล สุนัขพันทาง เพศเมีย แสนรักทันใดเมื่อผู้ต้องหา เจอแฟนสาวกำลังอุ้มเจ้าตาล ก็ได้รีบปรี่เข้าไปจูบร่ำลาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนผู้ต้องหาจะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง เผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการสืบสวนขยายผลสืบเนื่องจากเมื่อวานก่อนที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับทหาร ปิดล้อมตรวจค้นชุมชนบ้านทุ่งละหาน และพื้นที่อื่นๆในพื้นที่รับผิด จนสามารถจับกุมผู้มีสารเสพติดในร่างกาย ก่อนจะทำการขยายผลจับกุม "นายอาร์ท ป่าช้าจีน" พร้อมลูกสมุนไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจังและสืบสวนขยายผลติดตามตัวเครือข่ายยาเสพติด "นายอาร์ท ป่าช้าจีน" ต่อไป


เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา /เดธาวี ธีวรางกูล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend