ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

นายก อบต.บ้านใหม่ ยื่นฟ้อง "ศรีวราห์" หลังถูกโยงงบดูงาน จ.แม่ฮ่องสอน เข้าข่ายทุจริต

9.27K 266

นายก อบต.บ้านใหม่ พร้อมทนายความ บุกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ยื่นฟ้อง "ศรีวราห์" เอาผิดตามกฏหมาย มาตรา 157 หลังถูกระบุว่า มีการใช้งบประมาณดูงานที่ จ.แม่ฮ่องสอน ในลักษณะเข้าข่ายทุจริต

นายวสุ ผันเงิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี พร้อมทนายความ ได้เดินทางมาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อยื่นฟ้องเจ้าหน้าที่รัฐฯ คนหนึ่ง ในความผิดตามมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติหรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด กรณีถูกเจ้าหน้าที่รัฐฯ แจ้งข้อกล่าวหาทุจริตจัดดูงานขององค์การบริหารส่วนตำบล ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

นาวาเอกณัฐพงศ์ คชเสนี ทนายความ ระบุว่า ตามขั้นตอนระเบียบวิธีการพิจารณาของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดให้มาฟังคำสั่งว่าจะรับฟ้องหรือไม่ภายในวันที่ 18 กรกฎาคม โดยในช่วงนี้จึงยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อผู้ที่ถูกยื่นฟ้องได้ เพราะกฎหมายให้สิทธิผู้ถูกฟ้อง จนกว่าศาลจะมีคำสั่ง

ทั้งนี้ มีรายงานแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐฯ ที่ถูกนายวสุ ยื่นฟ้องในครั้งนี้ คือ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากเป็นผู้ที่นำตำรวจเข้าตรวจสอบในคดีค้ากามจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยคดีดังกล่าวมี นายวสุ เป็นนายก อบต.บ้านใหม่ และมีการถูกพาดพิงถึงงบประมาณที่ใช้ดำเนินการดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend