ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

ตร.ล่าผู้ต้องหาฆ่าคนตายหนีคดี 20 ปี หมดอายุความเที่ยงคืนวันนี้

14.19K 1.01K

ตร.ชุดสืบสวนระดมกำลังตามผู้ต้องหาฆ่าคนตายหนีคดี 20 ปี เหลือไม่ถึงหนึ่งวัน คดีก็จะหมดอายุความ หากเป็นไปได้ก็อยากให้ผู้ต้องหามามอบตัวเพื่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม

กรณีนางสง่า แสนประเสริฐ อายุ 62 ปี ชาวบ้านหัวสะพาน ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมลูกชาย เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัว นายบัวพา พูนไธสง อายุ 66 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวบุกยิงนายมน แสนประเสริฐ สามี เมื่อคืนวันที่ 28 มิ.ย.2540 เสียชีวิตอย่างอุกอาจในงานแต่งงานของเพื่อนในหมู่บ้าน ตามหมายจับของศาลจังหวัดนางรองในข้อหา "ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน" ให้ได้โดยเร็ว ก่อนจะหมดอายุความในวันที่ 28 มิ.ย.2560 ที่จะถึงนี้

ล่าสุดทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้สั่งกำชับให้ตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ออกติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลให้ได้โดยเร็ว ซึ่งขณะนี้ทางกองกำกับการสืบสวนภูธร ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบภูธรจังหวัด 3 ชุดๆ ละ 10 นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.ชำนิ ท้องที่เกิดเหตุ กระจายกำลังออกติดตามหาเบาะแสผู้ต้องหาทั้งตามบ้านญาติ บุคคลที่สนิทคุ้นเคย และสถานที่ที่คาดว่าผู้ต้องหาใช้หนีไปหลบซ่อนตัว เพื่อเร่งนำตัวผู้ต้องหามาส่งศาลจังหวัดนางรอง ให้ทันวันที่ 28 มิ.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันครบกำหนดหมดอายุความ 20 ปี

พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผู้กำกับการสืบสวนภูธร จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า จากการติดตามสอบถามญาติพี่น้องของผู้ต้องหา ให้ข้อมูลว่าไม่ทราบว่าผู้ต้องหาไปอยู่ที่ไหน เพราะขาดการติดต่อกับญาตินานแล้ว จึงคาดว่าผู้ต้องหาน่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่จังหวัดอย่างไรก็ตามได้ฝากถึงญาติ ผู้ที่รู้จักคุ้นเคย หรือผู้ที่ให้ที่พักพิงแก่ผู้ต้องหา ก็ให้แจ้งเบาะแสกับทางเจ้าหน้าที่เพราะหากจับกุมตัวได้อาจมีความผิดฐานให้ที่พักพิง ซึ่งทางตำรวจก็จะทำการติดตามอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ตัวทันก่อนจะหมดอายุความ อย่างไรก็ตามหากเป็นไปได้ก็อยากให้ผู้ต้องหามามอบตัวเพื่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์