ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่" เผย สถานการณ์จะบอกเอง ต้องตั้งพรรคหรือไม่

14.09K 1.20K
บิ๊กตู่ เผย สถานการณ์จะบอกเอง ต้องตั้งพรรคหรือไม่

"บิ๊กตู่" ขอบคุณ โพลหนุนอยู่ต่อ เผย ทำวันนี้ให้ผ่านไปก่อน อย่ากังวลจะตั้งพรรคหรือไม่ แย้ม สถานการณ์จะชี้ชัดต่อไปเอง

27มิ.ย.60 เวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงผลโพลที่ประชาชนสนับสนุนให้มีการตั้งพรรคการเมือง เพื่อสนับสนุนงานของรัฐบาลชุดปัจุบันว่า 

ส่วนตัวยังไม่คิดถึงตรงนั้น แต่คิดเพียงว่าวันนี้จะแก้ไขปัญหาราชการแผ่นดินอย่างไร เรามีรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้ว วันนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการจัดทำกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ และคิดว่าหลายอย่างจะมุ่งเน้นไปที่เรื่องการเมืองไม่ได้ เพราะการเมืองเป็นเรื่องของแม่น้ำ 5 สายที่จะต้องช่วยกันทำออกมา ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายลูกและกฎหมายต่างๆ และมีองค์กรอิสระอีกมากมาย 

ในเรื่องของการเปลี่ยนผ่าน ที่จะทำให้ได้รัฐบาลมีธรรมาภิบาลเป็นเรื่องของกฎหมาย "อย่ามากังวลกับผมว่า ผมจะอยู่ต่อหรือเปล่าหรือตั้งพรรคการเมืองหรือเปล่า แต่จะทำวันนี้ให้ผ่านไปก่อน สถานการณ์จะเป็นตัวชี้ชัดต่อไปเอง ว่าเราควรจะทำอย่างไรในอนาคต โดยเราจะต้องคาดหวังแต่สิ่งที่ดี สิ่งที่ทำได้ ทำสำเร็จ อย่าไปคิดว่าจะต้องทำโน่นทำนี่ให้สมาธิเสีย วันหน้าก็อยู่ที่ประชาชนนั่นแหละ 

เรื่องโพลก็ขอบคุณผู้สนับสนุน ส่วนผู้ไม่สนับสนุนผมก็ขอบคุณเช่นกัน โดยจะมีการรับฟังความคิดเห็นทั้งสองทาง" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีที่หลายพรรคการเมืองกังวลระบบไพรมารีโหวตใน พ.ร.บ.พรรคการเมืองว่า กรอบงานของตนคือ ทำอย่างไรเพื่อไม่ให้โรดแมปขยับเขยื้อน โดยทุกคนต้องทำงานให้ได้ตามนั้น ถ้าหาข้อยุติไม่ได้ ก็คงไม่ใช่เรื่องของตน และใช่ว่าตนจะให้สัญญาณเพื่อไม่ให้กฎหมายไม่ผ่าน เพราะต้องไปดูว่ามีการถกแถลงอย่างไรในสภาฯ ทั้งสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และต้องฟังความเห็นของกรรมาธิการทั้งเสียงข้างมากและข้างน้อย ที่สำคัญคือต้องหาทางว่าจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้มีผลกระทบทำให้การเลือกตั้งช้าลง 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์