ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

เร่งสอบวัดทั่วประเทศ ทุจริตเงินทอนวัด

3.34K 323

ปปป.เร่งตรวจสอบวัดทุจริตเงินทอน ทั่วประเทศ พบเจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนาเกี่ยวข้อง หลังพบข้อมูลทุจริตวัด 12 แห่ง เสียหายกว่า 60 ล้านบาท

 ชายฝั่งบ้านหัวหิน ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง  ได้ถูกคลื่นซัดกัดเซาะ จนทำให้ผืนดินสูญหายตลอดแนวกว่า 200 เมตร  ซึ่งปีนี้รุนแรงกว่าทุกปี จนทำให้ต้นสน ห้องน้ำ ศาลาพักผ่อน รวมทั้งทางเท้าตลอดแนว และพื้นซีเมนต์ลานกีฬาที่อยู่บริเวณชายหาดเสียหายจำนวนมาก  และคาดว่าปัญหานี้จะมีขึ้นต่อเนื่องไปถึงเดือนพฤศจิกายน

         ล่าสุดนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อหิน นายจอมรวย  เกลี้ยงช่วย และผู้นำชุมชน ได้เข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อรายงานปัญหาดังกล่าวไปยังจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว   ขณะที่ อบต.บ่อหิน.ได้อนุมัติงบประมาณจำนวน 3 แสนบาท  เพื่อนำก้อนหินขนาดใหญ่มาถมพร้อมบดอัด และลาดปูนซีเมนต์ตลอดแนวลานกีฬา  ระยะทางราว 200 เมตร เพื่อเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า 

ทั้งนี้ กรมเจ้าท่า และสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองตรัง ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจ และประมาณการณ์ความเสียหาย เพื่อจัดทำผนังกันคลื่นกัดเซาะลอดแนวชายฝั่งจากหมู่ที่ 6 บ้านหัวหิน  - หมู่ 9 บ้านปากคลอง ต.บ่อหิน ระยะทางไม่น้อยกว่า 3.5 กิโลเมตร  คาดว่าจะมีการอนุมัติงบประมาณปี 2561  


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์