ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่" สวมบทพ่อครัว ลงมือ "ทำลาบเป็ด 4.0"

2.12K 106
บิ๊กตู่ สวมบทพ่อครัว ลงมือ ทำลาบเป็ด 4.0

"บิ๊กตู่" มอบ อุปกรณ์ช่วยเดินคนพิการโรคหลอดเลือดสมอง แก่รพ. ขอบคุณ "มธ." ทำสิ่งดีๆเพื่อสังคม ก่อน สวมบทพ่อครัว ลงมือทำลาบเป็ด

27 มิ.ย.60 เวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์ช่วยฝึกเดินสำหรับคนพิการ ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง (I - Walk) ให้แก่โรงพยาบาล และสถานคุ้มครองและพัฒนาศักยภาพคนพิการจำนวน 10 เครื่อง 10 แห่ง โดยเป็นความร่วมมือของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ซึ่งมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมเป็นสักขีพยาน

จากนั้นนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคม นวัตกรรมต่างๆ หากสามารถผลิตได้เองก็จะประหยัดงบประมาณได้มาก ซึ่งรัฐบาลได้ทยอยขึ้นบัญชีนวัตกรรมต่าง ๆ โดยไม่ต้องรอ เพื่อรองรับการพัฒนา

ขณะเดียวกัน นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นตัวแทนนำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน E-san Expo 2017 "สินค้าดี วิถีอีสาน เชื่อมธุรกิจไทยสู่สากล" ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย.-2 ก.ค. ที่อาคารชาแลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการเพิ่มขีดความสามารถของผูผลิต ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมให้สามารถแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้สาธิตวิธีการทำลาบเป็ด พร้อมชิมและเชิญชวนให้รัฐมนตรี และผู้ประกอบการร่วมชิมด้วย โดยได้เรียกลาบเป็ดที่ทำเองว่า "ลาบเป็ด 4.0" จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวก่อนขึ้นห้องประชุมว่า ขอบคุณทุกคน ขอให้ตั้งใจทำต่อไปเพื่อประชาชนของเรา โดยนึกถึงประชาชนให้มาก


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย ทำเนียบรัฐบาล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์