ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

พ่อช๊อคตายในห้องน้ำลูกนอนเฝ้าทั้งคืน คิดว่าพ่อเมานอนหลับ

11.38K 672
พ่อช๊อคตายในห้องน้ำลูกนอนเฝ้าทั้งคืน คิดว่าพ่อเมานอนหลับ

(26 มิ.ย. 60) พ่อช๊อคตายในห้องน้ำลูกนอนเฝ้าทั้งคืน คิดว่าพ่อเมานอนหลับ จับจมูกไม่มีลมหายใจ จนเพื่อนบ้านไม่เห็นออกมาหน้าบ้านจึงถามลูกๆ ดูบอกว่าพ่อตายในห้องน้ำ

จากที่เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.กนกพล แก้วธานี รอง สว.(สอบสวน)สภ.เซกาอ.เซกา รับแจ้งจากนางดารณี ไกรทัศน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ว่ามีคนเสียชีวิตในห้องน้ำที่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 8 ที่บ้านศรีอำนวย จึงรายงาน พ.ต.อ .อนุสรณ์ มั่งมี ผกก.ทราบ จึงไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพยร์ รพ.เซกาและมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์มังกรหนองหิ้ง

ในที่เกิดเหตุพบศพนายพีระพันธ์ หงษ์ทวี อายุ 54 ปี สภาพศพนอนหงายนุ่งเพียงผ้าขาวม้าผืนเดียวอยู่ข้างอ่างน้ำ ไม่มีร่อยรอยการต่อสู้หรือบาดแผลใดๆ ในร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง โดยมีเด็กหญิงอาทิตยา หงษ์ทวี อายุ 9 ขวบและเด็กหญิงจิรดา อายุ 7 ขวบน้องสาวร้องไห้ อย่างน่าเวทนาอยู่ข้างศพผู้เป็นพ่อและมีจดหมายเขียนเอาไว้ 3 ฉบับวางอยู่ใกล้ศีรษะ ฉบับแรกเขียนว่า"ทำไมคุณพ่อไม่ตื่นสักที หนูคิดถึงคุณพ่อมาก ทำไมคุณพ่อไม่ตื่น หรือว่าคุณพ่อไม่รักหนู ลาก่อน" ฉบับที่ 2 "โอ้คุณพ่อที่รัก ขออย่าให้คุณพ่อตาย ขอให้คุณพ่อฟื้น ขอให้อยู่กับหนูตลอดไป และขอให้เป็นจริง สาธุ"และฉบับที่ 3 หัวกระดาษมีวาดรูปการ์ตูนเป็นรูป 3 พี่น้องโดยมีน้องชายคนเล็กวัยเพียงปีกว่าๆ ยืนอยู่ตรงกลาง มีข้อความว่า"หนูร้องไห้ไม่หยุด เพราะคุณพ่อไม่รักหนูสามคน" ทำเอาคนที่เห็นจดหมาย 3 ฉบับนี้แล้วต่างน้ำตาซึมไปตามๆ กัน

เด็กหญิงอาทิตยา เล่าว่า เมื่อ 3เดือนก่อน พ่อแม่ทะเลาะกัน แล้วแม่ทิ้งให้อยู่กับพ่อ พ่อจะเพาะเลี้ยงกุ้งก้ามกรามไว้ขายในบ่อซีเมนต์หลังบ้าน แต่กุ้งยังไม่โตพอขาย และก็ตายไปหลายตัวจึงเครียดดื่มเหล้า พอเมามักจะไปอาเจียนในห้องน้ำ โดยมีลูกเป็นคนคอยเอาผ้าไปเช็ดหน้าเช็ดตัวให้ คืนวันเสาร์ก็เช็ดตัวให้พ่ออีก ระหว่างนั้นพ่อกรนเสียงดังแล้วเงียบไป จับตัวพ่อเย็นจึงเอาผ้ามาห่มให้และนำน้ำมาวางไว้บนศีรษะเผื่อพ่อหิว แล้วจึงพาน้องเข้านอน

เด็กหญิงกตัญญูเล่าเหตุการณ์ต่อไปว่าหลังจากตื่นมาตอนสายวันอาทิตย์จึงพาน้องไปอาบน้ำ พบว่าพ่อยังไม่ตื่น จึงเอามืออังดูที่จมูกไม่มีลมหายใจ สงสัยว่าพ่อตาย จึงได้เขียนจดหมาย 3 ฉบับ หลังจากนึ่งข้าวเสร็จจึงออกจากบ้านไปซื้ออาหารมากินกับน้อง มีเพื่อนบ้านหลายคนว่าพ่อไปไหนไม่เห็นออกจากบ้าน จึงบอกว่าพ่อตายแล้วในห้องน้ำก็ไม่มีใครเชื่อ จนมาถึงคนขายไก่ย่างจึงมาดูพบว่าพ่อตายจริงๆ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 26 มิ.ย 60 ที่เมรุวัดพูลสุขวราราม บ้านหนองหิ้ง ต.ท่ากกแดง อ.เซกา จ.บึงกาฬ มีพิธีฌาปนกิจศพของนายพีระพันธ์ หงษ์ทวี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 8 บ้านศรีอำนวยพร ต.ท่ากกแดง โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของลูกสาวผู้ตาย 2 คนคือเด็กหญิงอาทิตยา หงษ์ทวี หรือจ๋อมแจ๋ม อาย 9 ขวบนักเรียนชั้น ป.4 และเด็กหญิงจิรดา หงษ์ทวี หรือเจี๊ยบ อายุ 7 ขวบนักเรียนชั้น ป.1 ทั้งคู่เรียนอยู่โรงเรียนชุมชนบ้านห้องหิ้ง นายพีระพันธ์ได้เสียชีวิตในห้องน้ำโดยมีผู้พบศพในช่วงสายวันอาทิตย์ผ่านมา

ด้านนางสัน หงษ์ทวี อายุ 26 ปีภรรยา หลังจากทะเลาะกับผู้ตายได้ทิ้งลูกไปพร้อมกับลูกสาวคนเล็กสุดท้อง ยังไม่หย่านมหนีไปทำงานที่กรุงเทพฯ กับเพื่อน หลังจากทราบสามีตายจึงรีบกลับมา ไม่คิดว่าจะหย่าขาดไปเลยยังรักและเป็นห่วงลูกๆ


เรื่องโดย นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์