ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"รพ.ย่านนวมินทร์" ทำคลอดเด็กเสียชีวิต ปัดให้ข่าว

7.17K 250

โรงพยาบาล ย่านนวมินทร์ พร้อมให้ข้อมูลกรณีทำคลอด เด็กเสียชีวิต กับหน่วยงานรัฐเท่านั้น โดยจะไม่ให้ข้อมูลกับสื่อ

ความคืบหน้ากรณีโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านนวมินทร์ ทำคลอดช้า ส่งผลให้เด็กทารกสำลักน้ำคร่ำเสียชีวิต จนมีการแชร์เรื่องราว และ ภาพในโลกโซเชียล วิพากษ์วิจารณ์ การทำงานของทีมแพทย์ และ โรงพยาบาล รวมถึงผู้เสียหาย ระบุ ถึงการการใช้บัตร 30บาท รักษาทุกโรค ไม่ต่างกับการทำคลอดด้วยหมอตำแย 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยบาล พร้อมนัดผู้เสียหาย กับกลุ่มผู้สื่อข่าว จะมาที่โรงพยาบาลวันนี้ แต่ผู้เสียหายเปลี่ยนใจเดินทางไปออกรายการที่สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง และจะเข้ามาที่โรงพยาบาลช่วงบ่ายวันนี้

ทีมข่าวพยามติดต่อผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพื่อขอรับทราบข้อเท็จจริง  โดยผู้จัดการโรงพยาบาล ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับทุกช่อง แต่พร้อมที่จะให้ข้อมูลกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส.  และ หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งได้เตรียมข้อมูลไว้แล้ว และการนัดคุยกันวันนี้ที่โรงพยาบาล แต่ไม่เปิดเผยเวลา  ก่อนหน้าหน้า นายแพทย์ ธงชัย อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ บอกว่า  ได้มอบหมายให้พนักงานเจ้าหน้าที่ของสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ (สพรศ.) และกองกฎหมาย เร่งสืบสวนข้อเท็จจริง ทั้งเรื่องปฏิบัติตามมาตรฐานวิชาชีพตาม พ.ร.บ.กำหนดหรือไม่ รวมทั้งโรงพยาบาลมีการควบคุมคุณภาพมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย หากพบว่าผิดจริง จะดำเนินการตามกฎหมาย ตามพระราชบัญญัติสถานพยาบาล พ.ศ.2541 ทั้งหมอและ โรงพยาบาล 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend