ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

โจรสลัดปล้นเรือบรรทุกน้ำมันสัญชาติไทย ดูด 1.5 ล้านลิตร

773 0

เกิดเหตุโจรสลัดปล้นเรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41 ซึ่งเป็นเรือสัญชาติไทยขณะขนถ่ายน้ำมัน 3.5 ล้านลิตรจากสิงคโปร์ เดินทางมาส่งที่คลังน้ำมันเชลล์ ที่จ.สงขลา และถูกปล้นไป 1.5 ล้านแสนลิตร ระหว่างอยู่ในเขตน่านน้ำเมืองกวนตัน ประเทศมาเลเซียและขณะนี้เรือลำดังกล่าวเดินทางถึงสงขลาแล้วรอทางบริษัทเจ้าของเรือและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในรายละเอียด

เกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41 ซึ่งเป็นเรือสัญชาติไทย ถูกโจรสลัดขึ้นปล้นน้ำมัน บริเวณน่านน้ำเมืองกวนตัน ประเทศมาเลเซีย ขณะกำลังขนส่งน้ำมันดีเซลจำนวน 3.8 ล้านลิตร เดินทางจากประเทศสิงคโปร์มาส่งที่คลังน้ำมันเชลล์ที่ จ.สงขลา

ขณะเกิดเหตุมีโจรสลัดจำนวน 6 คน พร้อมอาวุธมีดและปืน ใช้ภาษา Bahasa ขึ้นไปปล้นน้ำมันบนเรือและทำลายอุปกรณ์สื่อสารเพื่อไม่ให้ติดต่อขอความช่วยเหลือและควบคุมกัปตันพร้อมลูกเรือทั้งหมดเอาไว้ ก่อนที่จะดูดน้ำมันไปจากเรือจำนวน 1.5 ล้านลิตร ลงเรือของโจรสลัดหลบหนีไป แต่ลูกเรือบนเรือบรรทุกน้ำมันปลอดภัย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 3 ทุ่มของวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาและทางการไทยได้รับการประสานแจ้งเหตุในวันเสาร์ก่อนที่จะเดินทางกลับเข้าสู่น่านน้ำไทย

ล่าสุดเรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41 ได้เดินทางถึง จ.สงขลาแล้วแต่ยังคงจอดลอยลำอยู่บริเวณเกาะหนู แหลมสมิหลา จ.สงขลา และทางบริษัทเจ้าของเรือกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการทางคดีและประกันภัยเพื่อประเมินมูลค่าความเสียหาย รวมทั้งส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend