ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

เร่งล่า! โจรขโมยปลาคราฟเกือบเกลี้ยงบ่อ

4.42K 348
เร่งล่า! โจรขโมยปลาคราฟเกือบเกลี้ยงบ่อ

เร่งล่าโจร 1 หญิง 2 ชาย ขโมยปลาคราฟเกือบเกลี้ยงบ่อ เจ้าของตัดพ้อเลี้ยง 10 ปี มีคุณค่าทางจิตใจ ประเมินค่าไม่ได้

จากกรณีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Rawadee Apple ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์จากภาพวงจรปิด เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 00.53 น. ของวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมระบุข้อความว่า "รบกวนแชร์ให้ด้วยค่ะ มีใครรู้จักหัวขโมย 3 คนนี้บ้างคะ เหตุเกิดที่ ซ.ลาดพร้าว 101 เวลาตี 1 คืน 24/6/60 มาขโมยปลาคราฟตัวใหญ่ ปลาทับทิมตัวใหญ่มาก 20 กว่าตัว ผู้ชายสะพายเป้มีรอยสักที่แขนซ้าย ผู้หญิงผมยาวหัวหยิกมีรอยสักที่แขนขวา ถ้าคนที่รู้จักรบกวน โทรแจ้งเบาะแสไปที่ สน.ลาดพร้าว ขอความกรุณาแชร์ให้ด้วยค่ะ. ปลาบ่อนี้เลี้ยง 10 ปี นานมาก มีคุณค่าทางจิตใจมากๆค่ะ"

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 25 มิถุนายน น.ส.เรวดี เกียรติกำจรพัฒนา อายุ 44 ปี อาชีพนายหน้าประกันภัย ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวได้เปิดเผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้สื่อข่าวว่า บ้านหลังเกิดเหตุเลขที่ 265/1-3 ซอยลาดพร้าว 101 ถนนลาดพร้าว แขวงเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. เป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ปลูกติดกัน 3 คูหา โดยจุดที่คนร้ายเข้ามาขโมยจับปลาที่เลี้ยงไว้อยู่ด้านหน้าสำนักงานนายหน้าประกันภัยวินาศภัย จ้าว ซึ่งได้เปิดให้บริการลูกค้า จึงไม่มีการติดตั้งรั้ว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 00.53 น. วันที่ 24 มิถุนายน ได้มีคนร้ายเป็นผู้หญิงเดินเข้ามาที่ด้านหน้าของสำนักงาน และทำทีนั่งอยู่ข้างบ่อเลี้ยงปลาคราฟ จากนั้นได้ใช้ถุงพลาสติกที่เตรียมมาตักปลาที่อยู่ในบ่อ แต่ตักไม่สำเร็จ เนื่องจากปลาตัวใหญ่ จากนั้นผ่านไปไม่นานคนร้ายผู้หญิงได้ออกเดินไปตามคนร้ายเป็นผู้ชายอีก 2 คนให้มาช่วย โดยคนหนึ่งมีพฤติกรรมใช้ไฟฉายจากโทรศัพท์คอยส่องปลาที่อยู่ในบ่อ ก่อนที่จะมีอีกคนก็ใช้ที่โกยขยะซึ่งหามาจากบริเวณใกล้เคียงมาต้อนปลา ซึ่งให้คนร้ายอีกคนตักใส่ถุง ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 10 นาที

น.ส.เรวดี เปิดเผยอีกว่า ตนรู้ว่าปลาหายจากบ่อที่เลี้ยงไว้ไปเกือบหมดบ่อในช่วงเช้าวันที่ 24 มิถุนายน เวลาประมาณ 08.00 น. เพราะตนกำลังจะเอาอาหารไปให้ปลา แต่กลับพบว่าปลาในบ่อกว่า 20 ตัวได้หายไปเกือบหมด โดยปลาที่หายไปมีปลาคราฟประมาณ 20 ตัว และปลาทับทิมตัวใหญ่ 1 ตัว ซึ่งตนเลี้ยงไว้มาเป็น 10 ปี แล้ส โดยปลาเหล่านี้ไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้ เนื่องจากตนเลี้ยงปลามาตั้งแต่ตัวยังเล็ก จนกระทั่งตัวโตมาก จึงมีคุณค่าทางจิตใจมาก ไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เมื่อดูกล้องวงจรปิดก็เห็นคนร้ายชายหญิงมาขโมยไป จึงเอาภาพและคลิปจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความ กับ ร.ต.อ.วิศรุต สุขสกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว ตั้งแต่เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 24 มิถุนายน

น.ส.เรวดี บอกด้วยว่า อยากให้คนที่มาขโมยปลาไป นำปลามาคืน เพราะตนให้อาหารปลาทุกวันก็รู้สึกผูกพัน อย่างไรก็ตามคนร้ายเหลือทิ้งไว้ในบ่อไม่ได้จับปลาดุกเผือก 1 ตัว และปลาคราฟอีก 1 ตัว ขณะเดียวกันตนคิดว่าคนร้ายต้องพักอาศัยอยู่ในระแวกนี้ หลังจากนี้ต้องพิจารณาว่า จำเป็นต้องติดตั้งรั้วเพื่อเพิ่มความปลอดภัยหรือไม่'เบื้องต้นทาง ร.ต.อ.วิศรุต ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์ของผู้เสียหายไว้ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะพักอาศัยอยู่บริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุ หลังจากนี้จะดำเนินการส่งเรื่องให้ฝ่ายสืบสวน เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend