ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

Morgan's Inspiration Island เปิดแล้ว! สวนน้ำเพื่อผู้พิการแห่งแรก

6.58K 179
Morgans Inspiration Island เปิดแล้ว! สวนน้ำเพื่อผู้พิการแห่งแรก

เมื่อนึกถึงสวนน้ำก็ต้องนึกถึงเครื่องเล่นพร้อมน้ำเย็นๆให้ได้เล่นกันเพื่อดับร้อน แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาสวนน้ำนั้นเข้าถึงผู้พิการได้น้อย ผู้พิการที่เข้าไปเล่นในสวนน้ำอาจไม่ได้รับความสะดวกสบายมากนัก ถึงแม้สวนน้ำส่วนใหญ่จะออกแบบและคำนึงถึงผู้พิการ

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ณ เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ได้มีสวนน้ำแห่งใหม่เปิดตัวขึ้น ชื่อว่า Morgan's Inspiration Island เป็นสวนน้ำที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้พิการ สามารถนำรถวีลแชร์เข้าไปเล่นได้ เพื่อให้ผู้พิการสามารถเข้าถึงความสนุกของสวนน้ำได้โดยไม่ต้องกลัว

"เป้าหมายของเราคือการมอบประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดแก่ผู้เข้าพักในสวนน้ำที่มีความปลอดภัยสะดวกสบายและไม่แออัดมากเกินไป" Gordon Hartman ผู้ก่อตั้งสวนน้ำกล่าว และชื่อสวนน้ำแห่งนี้ก็มาจากชื่อลูกสาวของ Gordon Hartman วัย 23 ปี ซึ่งเธอก็มีความพิการเช่นกัน

สวนน้ำแห่งนี้ได้ร่วมมือกับ University of Pittsburgh เพื่อพัฒนารถวีลแชร์กันน้ำขับเคลื่อนด้วยอากาศแทนการใช้แบตเตอร์รี่ ผู้พิการสามารถใช้วีลแชร์นี้ในสวนน้ำได้ฟรี ความพิเศษของสวนน้ำแห่งนี้อีกอย่างหนึ่งคือน้ำสามารถเปลี่ยนอุณหภูมิได้ เพื่อผู้ที่มีความไวต่ออุณหภูมิและเพื่อความเพลิดเพลิน

ถึงแม้สวนน้ำแห่งนี้จะถูกออกแบบเพื่อผู้พิการแต่ภายในนั้นก็ไม่ต่างจากสวนน้ำทั่วไปทำให้ผู้พิการได้รับประสบการณ์ของส่วนน้ำอย่างเต็มรูปแบบและยังมีพื้นที่ส่วนตัวแบบเงียบสงบสำหรับผู้ที่เหนื่อยกับฝูงชนได้เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend