ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ปคม.บุกช่วยเหยื่อค้ามนุษย์

496 0

เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ ปคม.บุกทลายอาบอบนวดย่านวังทองหลาง เพื่อกวาดล้างเครือข่ายค้ามนุษย์ ที่มีฐานอยู่ในนครราชสีมาซึ่งส่งเด็กหญิงเข้ามาค้าบริการ

เมื่อคืนที่ผ่านมา พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการ ปคม. และ พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย นำกำลังตำรวจกองบังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ ค้นสถานบันเทิง วีทูเอนเตอร์เทนเม้นท์ อาบอบนวด ในซอยลาดพร้าว 55 หลังสืบทราบว่ามีการนำเด็กอายุไม่เกิน 18 ปีมาขายบริการทางเพศ โดยทำการล่อซื้อบริการ 2 ราย พบหลักฐาน ธบัตร 1,000 บาท 10 ฉบับ ที่ตำรวจล่อซื้อ ในเคาเตอร์เก็บเงิน ครบถ้วน เมื่อตรวจสอบชั้นที่ 2 เปิดเป็นห้องพักหลายสอบห้อง ภายในห้องวีไอพี 2 พบหญิงสาวที่สายล่อซื้อกำลังให้บริการ 2 คน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเพื่อตรวจสอบ และยังพบหญิงสาวอายุ 18 ปี ชื่อ น.ส.มิ้ว นั่งรอให้บริการอยู่ จึงเชิญไปสอบปากคำ พล.ต.ต.กรไชย บอกว่า การบุกค้นในครั้งนี้ เนื่องมาจาก มีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กับ "มูลนิธิปวีณา หงสกุล" เพื่อเข้าแจ้ง ว่า ลูกสาว ซึ่งเป็นเยาวชนไม่เกิน 15 ปี หายออกจากบ้าน ไป 7 วัน สืบทราบ ว่า ได้มีการนำไปขายบริการทางเพศ ในเพจเฟสบุ๊ค ชื่อ Amara Bee จึงได้ทำการล่อซื้อจนสามารถช่วยเหลือออกมาได้ และยังช่วยเหลือเด็กหญิงอีก 2 คนที่ถูก แม่หล้าชื่อปู ฑิภาพร มณีน้อย ผู้ต้องหาในหมายจับในข้อหา เป็นธุระจัดหาและค้ามนุษย์ นำมาจากนครราชสีมา เพื่อขายบริการที่วีทูเอนเตอร์เทนเม้นท์

ส่วน น.ส.มิ้ว พบว่า เป็นบุตรสาวของ แม่เล้าปู ที่ก็าขายบริการได้ 2 เดือน ซึ่งยอมรับว่า เคยมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ถูกนำมาขายบริการ พล.ต.ต.กรไชย บอกว่า นอกจากการค้นวีทูเอนเตอร์เทนเม้นท์ ตำรวจ ปคม.ยังลงพื้นที่กดดันผู้ซื้อบริการเครือข่ายค้ากามเด็กของแม่เล้าปูในพื้นที่ ต.หนองสาหร่าง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยออกหมายจับ ผู้ซื้อบริการ 4 ราย ซึ่ง 3 คน เป็นนักการเมืองท้องถิ่นระดับกำนัน ปลัด นายกฯอบต. ซึ่งมีการออกหมายจับ ในข้อหาข่มขืน และรุมโทรมหญิง

พล.ต.ต.กรไชย ย้ำด้วยว่า ขบวนการนี้ เป็นขบวนการค้ามนุษย์ กลุ่มเด็กที่ไม่ถึง 18ปี รายใหญ่ ถึงขั้นมีการนำลูกสาวแท้ๆ ออกเร่ขายบริการ เจ้าหน้าที่จะทำการติดตามตัวผู้ต้องหาที่เหลือทั้งหมด และประสาน ปปง. เพื่อเข้าตรวจสอบยึดทรัพย์สิน จนถึงที่สุดต่อไปเข้าไปพบหญิงสาวนั่งให้บริการภายในตู้กระจกประมาณ 20 คน ตรวจบัตรประชาชน จากการตรวจสอบบริเวณเคาเตอร์เก็บเงินพบธนบัตรชนิด 1,000 บาท ซึ่งใช้ในการล่อซื้อบริการ จำนวน 10 ฉบับ และสมุดบัญชีในรายชื่อการจ่ายเงินให้กับเด็กในร้าน และกล่องถุงยางอนามัยจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งทำการตรวจยึดคอมพิวเตอร์จำนวน 2 เครื่องไปตรวจสอบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend