ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ปิดอาคาร "นสพ.บ้านเมือง" เพื่อตรวจสอบ

407 0

เหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพิมพ์หนังสือพิมพ์บ้านเมือง ซอยวิภาวดีรังสิต 38 เกิดขึ้นตั้งแต่ 7 โมเช้า วันนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำจากสถานีดับเพลิงลาดยาว และรถน้ำจากหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดมเข้าระงับเหตุฉีดน้ำสกัดเพลิง ช้เวลาในการควบคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงสงบ

หัวหน้าฝ่ายบุคคลสำนักพิมพ์บ้านเมือง นิบูลย์ แสงสว่าง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิด 2-3 ครั้ง จากฝั่งด้านหลังอาคาร จากนั้นไฟได้ลุกไหม้ แต่ไม่ยืนยันว่ามาจากคอมเพรสเซอร์แอร์ เพราะจุดที่ไหม้อยู้ด้านบน // ผู้จัดการทั่วไป สำนักพิมพ์บ้านเมือง พลฑิตย์ พุกพิบูลย์  บอกว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งเคยใช้เป็นกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ แต่หนังสือพิมพ์ได้ปิดตัวมาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เหลือแต่ส่วนของหนังสือพิมพ์ออนไลน์ บริเวณชั้น 1 เท่านั้น แต่ช่วงเกิดเหตุยังไม่มีคนมาทำงาน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ // 

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  เข้าตรวจสอบ  และสั่งการให้ เจ้าหน้าที่จะเตรียมประสานกับทางกทม. เพื่อปิดอาคารทั้งหมด ก่อนที่จะให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ว่า มีความปลอดภัยหรือไม่ // ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend