ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

พบแล้วร่างชายพิการโดดน้ำบางปะกง ขณะญาติเชื่อโรคกำเริบตกน้ำตาย

2.53K 113
พบแล้วร่างชายพิการโดดน้ำบางปะกงขณะญาติเชื่อโรคกำเริบตกน้ำตาย

ฉะเชิงเทรา - พบแล้วร่างชายพิการโดดน้ำบางปะกง หลังทีมกู้ภัยใช้เรือตะเวนค้นหานานเกือบ 3 วันไร้วี่แวว หลังญาติจุดธูปเรียกบอกผุดลอยขึ้นทันทีไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก เชื่อโรคประจำตัวกำเริบมากกว่าคิดสั้นโดดลงแม่น้ำบางปะกงฆ่าตัวตาย

วันที่ 18 มิ.ย.60 เวลา 14.15 น. ร.ต.อ.ธีราวัชระ ช่วยสุข รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุพบศพชายเสียชีวิตลอยน้ำมาติดอยู่ที่บริเวณใต้ถุนบ้านเรือนพักอาศัยริมฝั่งลำน้ำบางปะกงของประชาชน ด้านหลังตลาดชายน้ำ ถ.มรุพงษ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณใต้ถุนบ้านพักอาศัยของประชาชน และร้านค้าริมน้ำเก่าแก่ ไม่มีท่าน้ำที่จะสามารถนำศพขึ้นมาสู่ฝั่งได้ ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฯ จึงได้นำเรือลากศพมาขึ้นฝั่งยังบริเวณท่าน้ำใกล้หอนาฬิกา เยื้องด้านหน้าสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จ.ฉะเชิงเทรา (ศาลากลางมณฑลปราจีน เก่า) ห่างจากจุดพบศพมาประมาณ 100 เมตร

พบสภาพศพลักษณะบวมอืดจนดูรูปร่างท้วมใหญ่ เป็นชาย ทราบชื่อต่อมา คือ นายสมพงษ์ โนรี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/60 ม.8 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยได้มีญาติ คือ นางประภาพร แปลพันธ์ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ได้เดินทางยืนยันว่าผู้ตายเป็นน้องชายของสามี ที่มีโรคประจำตัวป่วยเป็นโรคลมชัก หรือลมบ้าหมู และต้องมารับยาจากแพทย์กลับไปกินเพื่อควบคุมอาการอยู่เป็นประจำ

นางประภาพร กล่าวว่า เชื่อว่า นายสมพงษ์ น่าจะตกลงไปในน้ำเสียชีวิตเอง มากกว่าจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยขณะเกิดเหตุนายสมพงษ์ อาจจะเกิดอาการลมชักกำเริบโดยที่ไม่มีใครมาพบเห็นในขณะที่กำลังเดินไปอยู่ที่บริเวณตลิ่งริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง และตกลงไปเสียชีวิต ซึ่งปกติผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก ส่วนอาการแขนลีบนั้นไม่ใช่อาการป่วยเป็นโปลิโอ แต่เขาเป็นมาตั้งแต่กำเนิดแล้ว มีนิสัยเป็นคนขี้เล่นและชอบหยอกล้อกับตนอยู่บ่อยครั้งจึงไม่ใช่คนคิดมาก แต่สติไม่ค่อยสมประกอบ มาอยู่ในความดูแลของตนและสามีซึ่งเป็นพี่ชายหลังจากพ่อแม่สามีได้เสียชีวิตไปแล้ว

"ปกติแล้วเขาเป็นคนที่ชอบที่จะเดินทางมาที่แปดริ้ว เนื่องจากได้รับความเมตตาจากคนในพื้นที่นี้ จนได้ฉายาว่า "ใหญ่บาทเดียว" เนื่องจากเขามักชอบออกมาเดินเล่นและขอสตางค์จากผู้คนที่เดินผ่านไปมา ที่บริเวณตลาดสดโสธร ตลาดบ่อบัว และโรงพยาบาลพุทธโสธร และจะขอแค่รายละ 1 บาทเท่านั้น เมื่อมีคนเมตตาให้เขาเกินกว่า 1 บาทเขาก็จะทอนคืนให้ แต่ก็ไม่ทราบว่าเขาเอาเงินไปทำอะไร เพราะเขาก็ไม่เคยถือเงินเข้าบ้าน ปกติเขาจะเดินทางออกจากบ้านแต่ช่วงเช้ามืดและก็จะเดินทางกลับบ้านในช่วงเย็นๆ ใกล้ค่ำ หรือบางวันก็อาจนอนค้างอยู่ตามพื้นที่ในโรงพยาบาลพุทธโสธรแห่งนี้" นางประภาพร กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ธีราวัชระ กล่าวว่า เบื้องต้นเชื่อว่าศพลอยน้ำที่พบ เป็นผู้เสียชีวิตรายเดียวกันกับที่มีเหตุคนกระโดดน้ำฆ่าตัวตายที่บริเวณด้านหน้า รพ.พุทธโสธร เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีญาติมายืนยันแล้วว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน และไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตายของผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ทีมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ชุดค้นหาผู้เสียชีวิตทางน้ำด้วยว่า ได้ออกตระเวนตามหาร่างของผู้เสียชีวิตมาตั้งแต่คืนวันแรกหลังจากเกิดเหตุเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.60 ที่ผ่านมาแต่ไม่พบ และในวันนี้ได้มีการระดมทีมอาสาสมัครกู้ภัยจำนวนมาก ถึงกว่า 30 คน ในการค้นร่างของผู้เสียชีวิตกันอีกครั้งตั้งแต่ในช่วงเช้า แต่ก็ยังไม่พบ จนมีทางญาติเข้ามาติดต่อ และจุดธูปเรียก พร้อมบนบานต่อเจ้าที่ในบริเวณจุดเกิดเหตุ ด้วยสุราขาว 2 ขวด หลังเวลาผ่านไปเพียงไม่นานจึงได้มาพบศพของผู้เสียชีวิตลอยเข้ามาติดยังที่บริเวณด้านหลังตลาดชายน้ำดังกล่าวในทันที ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียงประมาณ 600 เมตร เท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend